Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 19:59 PM (GMT+7)

IS tung video thiêu sống phi công Syria

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 05/12/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phi công nhảy thoát khỏi máy bay bị bắn cháy nhưng vẫn bị IS bắt sống.

   

 is tung video thieu song phi cong syria hinh anh 1

Azzam ít giây trước khi bị hành quyết.

Phi công Azzam Eid bị khủng bố IS bắt giữ vào tháng 4 năm ngoái sau khi máy bay chiến đấu của anh này bị bắn rơi. Azzam nhảy dù ra ngoài thoát thân và bị khủng bố bắt sống.

Đoạn video chưa rõ được quay ở thời điểm nào và mới được khủng bố IS đăng tải. Azzam bị bắt quỳ trên đất, cổ đeo một chiếc xích to. Azzam mặc một bộ quần áo màu da cam và đầu cạo trọc. Sau đó, anh này bị trói vào thân cây và thiêu sống. 

Hiện chưa rõ vụ việc xảy ra ở đâu và thông tin chi tiết cũng không được IS cung cấp. Đoạn clip còn xuất hiện hình ảnh lính IS chiến đấu ở Syria và Iraq.

Đây là lần thứ hai khủng bố IS sử dụng biện pháp này để hành quyết một phi công. Một chỉ huy IS nói rằng chúng chọn cách này để trả thù cho những công trình dưới đất bị phi công ném bom phá hủy.

Azzam xuất kích từ căn cứ Al Dumayr hồi tháng 4.2016 ở phía đông thủ đô Damascus. Sau đó, Azzam bị bắt sống và hành quyết dã man. Trang tin Amaq thân IS nói rằng vụ bắt giữ phi công Azzam được thực hiện ở thành phố Hama.

Năm 2014,  khủng bố IS từng bắn hạ một máy bay của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria. Phi công Jordan điều khiển đã bị bắt và thiêu sống trong cũi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...