Thứ Hai, ngày 23/07/2018 15:16 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 09/05/2017 20:30 PM (GMT+7)

IS tuyên bố hành quyết 'sĩ quan Nga' ở Syria

Phiến quân IS tung lên mạng đoạn video quay lại cảnh chặt đầu một người mà nhóm này mô tả là sĩ quan tình báo Nga bị bắt tại Syria.

   

 is tuyen bo hanh quyet 'si quan nga' o syria hinh anh 1

IS tuyên bố chặt đầu sĩ quan Nga rồi đăng tải lên các phương tiện truyền thông. Ảnh Express

SITE, tổ chức có trụ sở tại Mỹ chuyên theo dõi hoạt động của phiến quân Hồi giáo cực đoan, hôm nay cho biết nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa đăng tải đoạn video quay cảnh chặt đầu một người được cho là sĩ quan tình báo Nga bị bắt tại Syria, theo Reuters.

Đoạn video bằng tiếng Nga dài 12 phút, được tung ra vào đúng vào ngày Nga tổ chức duyệt binh kỷ niệm 72 năm chiến thắng phát xít Đức, cho thấy một người đàn ông mặc đồ đen đang quỳ trên sa mạc và kêu gọi các sĩ quan tình báo khác của Nga đầu hàng.

Một phiến quân IS sau đó dùng dao hành quyết người đàn ông này. Đoạn video còn quay những hình ảnh mà phiến quân IS mô tả là hậu quả từ các cuộc không kích của máy bay Nga tại Syria.

Theo Reuters, đoạn video vẫn chưa được kiểm chứng và vẫn chưa rõ danh tính người đàn ông bị chặt đầu cũng như thời điểm diễn ra vụ việc. Bộ Quốc phòng và Cơ quan An ninh Liên bang Nga chưa bình luận về đoạn video trên.

Quân đội Nga từ tháng 9/2015 phát động chiến dịch quân sự tiêu diệt IS và các nhóm khủng bố khác ở Syria, bảo vệ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad. Bộ Quốc phòng Nga cho biết đến nay đã có khoảng 30 quân nhân Nga thiệt mạng trong chiến dịch này.

Theo Nguyễn Hoàng (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...