Thứ Năm, ngày 13/12/2018 13:42 PM (GMT+7)

Israel bắt 5 người ủng hộ IS, âm mưu khủng bố

authorHuy Phong (Theo Times Of Israel) Thứ Năm, ngày 10/12/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan tình báo nội địa của Israel (Shin Bet) ngày 8/12 cho biết đã bắt giữ 5 người Israel gốc Ả-rập do tình nghi ủng hộ phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) âm mưu tấn công khủng bố tại nước này.

   

Các nghi phạm bị bắt giữ trong một chiến dịch phối hợp giữa Shin Bet và cảnh sát Israel diễn ra suốt hai tháng qua. Những người này có độ tuổi từ 18-27 và đều là thành viên của một gia đình Israel gốc Ả-rập.

Theo Shin Bet, nhóm nghi phạm đã tổ chức những cuộc gặp bí mật và tập sử dụng những loại vũ khí trước khi thực hiện những vụ tấn công đã được lên kế hoạch tại Israel. Trong vòng một năm qua, chúng đã cuồng tín hơn và bày tỏ sự ủng hộ đối với phiến quân IS cũng như cuộc thánh chiến chống lại những người không theo đạo Hồi.

 israel bat 5 nguoi ung ho is, am muu khung bo hinh anh 1

5 nghi phạm bị bắt đều là thành viên của một gia đình.

Cảnh sát cũng thu giữ được hai khẩu súng trường sau khi khám nhà của các nghi phạm. Theo Shin Bet, bọn chúng luyện tập sử dụng súng tại một khu rừng nhỏ gần thành phố Nazareth ở Israel.

Tòa án địa phương của thành phố Nazareth đã truy tố 5 bị can về các tội danh như sở hữu vũ khí trái phép, ủng hộ tổ chức khủng bố và tụ tập trái phép.

Tháng trước, 6 người Israel gốc Ả-rập cũng bị bắt giữ tại thành phố Jaljulia vì chuẩn bị gia nhập nhóm phiến quân IS sau khi một người khác của nhóm này đã vượt biên thành công từ Cao nguyên Golan sang Syria để gia nhập nhóm khủng bố.

Theo đánh gia của Shin Bet, ít nhất khoảng 40 người Israel đã gia nhập nhóm phiến quân IS trong vài năm gần đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Các nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu chính quyền Trump xây dựng chiến...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...