Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:58 AM (GMT+7)

Israel cảnh báo ớn lạnh sẽ huỷ diệt Syria

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 17:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Căng thẳng Israel và Iran tiếp tục xảy ra khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đe doạ ném bom các mục tiêu quân sự của Syria trừ khi toàn bộ lực lượng Iran rời khỏi đất nước này. 

   

 israel canh bao on lanh se huy diet syria hinh anh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Phát biểu tại cơ quan nghiên cứu chính sách Policy Exchange ở London tối 7.6, ông Netanyahu cảnh báo nếu Syria bắn về phía Israel, nước này sẽ tiêu diệt quân đội Syria. Ông Netanyahu cũng cho rằng chiều hướng mới đang diễn ra và Syria phải hiểu rằng Israel sẽ không chấp nhận Iran xây dựng căn cứ quân sự tại Syria nhằm chống lại Israel.

Nhà lãnh đạo Israel cảnh báo: “Hậu quả không chỉ đối với lực lượng Iran tại đây mà cả với chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad. Tôi cho rằng đây là điều mà ông Assad cần cân nhắc thực sự nghiêm túc”.   Lực lượng Iran đã hỗ trợ chính quyền Tổng thống Assad trong cuộc chiến kéo dài 7 năm qua chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cùng các lực lượng đối lập.

Israel luôn coi Iran là "một mối đe dọa nguy hiểm" đối với Israel và cáo buộc Hezbollah có kế hoạch tấn công Israel thông qua Syria.

Israel đã nhiều lần không kích nhắm vào các căn cứ quân sự Iran tại Syria và đã nhiều lần yêu cầu Tehran rút quân khỏi Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, cuộc tấn công bằng...