Thứ Hai, ngày 21/01/2019 08:41 AM (GMT+7)

Israel dội "mưa lửa", tấn công 35 mục tiêu khác nhau ở Dải Gaza

authorTiểu Đào Thứ Tư, ngày 30/05/2018 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Sau khi chịu cuộc tấn công bằng pháo cối và rocket mạnh mẽ nhất trong nhiều năm trở lại đây, quân đội Israel đã dội “mưa lửa” xuống Dải Gaza để trả đũa.

   

 israel doi "mua lua", tan cong 35 muc tieu khac nhau o dai gaza hinh anh 1

Nhiều khu vực tại Dải Gaza bị Israel không kích. Ảnh: BBC.

Israel cho biết nước này vào hôm qua (29.5) đã cho không kích tổng cộng 35 mục tiêu ở Dải Gâz, trong đó có 25 mục tiêu thuộc về nhóm vũ trang Hamas.

Cụ thể, theo Tel Aviv, máy bay chiến đấu và trực thăng của Israel đã tấn công 7 khu vực trên Dải Gaza, đánh trúng “6 tổ hợp quân sự, nhà chứa đạn dược, các mục tiêu trên biển và các trụ sở khủng bố”. Ngoài ra, Không quân Israel còn phá hủy “một đường hầm tấn công của Hamas” kéo dài 900m trên lãnh thổ Israel nằm gần Kerem Shalom - cửa khẩu hàng hóa chính vào Dải Gaza.

“Hamas và Islamic Jihad đã phải trả giá lớn cho những gì đã làm”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố.

Trước đó 1 ngày, còi báo động tấn công ở khu vực dân cư Israel gần Dải Gaza đã bị kích hoạt. Quân đội Israel cho biết đã có khoảng 70 đạn pháo cối được bắn vào một số khu vực của nước này. Được biết, hầu hết số đạn pháo đều đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt ngăn chặn. Tuy nhiên, vẫn có một nhà trẻ bị trúng đạn và ít nhất 3 binh sĩ bị thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...