Thứ Tư, ngày 23/10/2019 12:02 PM (GMT+7)

Israel giận dữ bắn rụng 2 tên lửa từ đánh vào cao nguyên Golan

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 02/06/2019 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai tên lửa đã được bắn từ Syria về phía cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng vào hôm thứ Bảy (1/6), nhưng không gây thương vong, quân đội Israel cho biết.

   

 israel gian du ban rung 2 ten lua tu danh vao cao nguyen golan hinh anh 1

Theo Reuters, một phát ngôn viên của quân đội nói rằng các chi tiết vụ việc vẫn đang được xem xét và hiện vẫn chưa rõ ai đã bắn tên lửa vào cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng và khu vực nó bị rơi sau khi bị bắn hạ

Israel cáo buộc rằng kẻ thù Iran và đồng minh Hezbollah của nước này, đang cố gắng biến Syria thành một mặt trận mới chống lại Israel. Cả Iran và Hezbollah đang chiến đấu ở Syria để  ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad trong cuộc chiến với các lực lượng nổi dậy.

Trong những năm gần đây, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Iran và Hezbollah ở Syria. 

Mới đây, vào ngày 27/5, quân đội Israel cũng ra tuyên bố đã phóng tên lửa tấn công một mục tiêu quân sự của Syria ở tỉnh Quneitra nhằm đáp trả việc Syria tấn công một chiến đấu cơ của không quân Israel trước đó.

Truyền thông Lebanon còn cho biết, một máy bay không người lái của Israel đã tấn công một hệ thống trinh thám ở phía bắc Lebanon.

Cũng trong ngày 27/5, đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin một số người đã bị thương sau vụ không kích của Israel nhằm vào một ngôi làng ở tỉnh Quneitra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...
Nhận bản án tử hình hoãn thi hành 2 năm, Trần Hoằng Bình vẫn một...