Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 12:11 PM (GMT+7)

Israel gửi tối hậu thư chiến tranh sắc lạnh tới Iran

authorTiểu Đào (Theo RT) Thứ Tư, ngày 16/01/2019 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ tiếp tục tấn công người Iran tại Syria. Trước đó, một chỉ huy IDF đã thừa nhận rằng nước này thường xuyên tấn công Syria và cung cấp vũ khí cho phe nổi loạn chống chính phủ.

   

 israel gui toi hau thu chien tranh sac lanh toi iran hinh anh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) bắt tay với tân Tham mưu trưởng Quân đội Israel Aviv Kochavi. Ảnh: Reuters.

“Tôi báo các ông, nhanh chóng đi ra khỏi Syria. Israel sẽ không ngừng tấn công”, Thủ tướng Netanyahu tuyên bố vào sáng hôm qua (15.1, theo giờ địa phương) trong buổi lễ chỉ định ông Aviv Kochavi làm Tham mưu trưởng mới của IDF.

Bên cạnh đó, theo RT, ông Netanyahu còn bác bỏ lời khẳng định của Iran rằng nước này chỉ gửi cố vấn quân sự, không gửi binh sĩ chiến đấu tới Syria.

“Họ luôn dối trá. Người Iran đang nói dối điều đó và nói dối cả về vụ phóng vệ tinh lên vũ trụ đã thất bại mới đây”, nhà lãnh đạo Israel nói.

Theo RT, ông Netanyahu đang nhắc tới tuyên bố được Tướng Iran Hassan Firoozabadi đưa ra vào hôm thứ Hai (14.1). Cụ thể, ông Hassan đã thông báo rằng “cố vấn quân sự” của Iran sẽ ở lại Syria cho đến khi Damascus tiêu diệt được toàn bộ các nhóm khủng bố.  

Cũng theo RT, Israel dường như đang trượt xa khỏi chính sách không xác nhận hay phủ nhận các chiến dịch tại Syria được nước này thường xuyên sử dụng. Vào tuần trước, ông Gadi Eisenkot - người tiền nhiệm của ông Aviv Kochavi đã thừa nhận rằng quân đội Israel thường xuyên tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Syria. Ngoài ra, chính phủ Tel Aviv còn cung cấp tài chính, vũ khí cho các lực lượng nổi loạn chống chính phủ ở Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiếp ảnh gia cá nhân, chuyên chụp ảnh và ghi hình cận cảnh, của...
“Khách của tôi đủ các loại, có cả phụ nữ và nam giới tuổi đời từ 22...
Một cô gái 16 tuổi báo cáo bị cưỡng hiếp tập thể bởi 6 người đàn...