Thứ Tư, ngày 19/12/2018 20:35 PM (GMT+7)

Israel lên tiếng ủng hộ Assad tiếp tục nắm quyền

authorTiểu Đào (Theo RT) Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tình hình Syria đang trở về thời kỳ trước chiến tranh, đồng nghĩa với việc đang có một chính phủ trung tâm với một bộ máy hành chính ổn định”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định.

   

 israel len tieng ung ho assad tiep tuc nam quyen hinh anh 1

Binh sĩ trung thành với chính phủ Syria tại khu vực al-Qadam. Ảnh: Reuters.

Theo RT đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã lên tiếng cho rằng, các chiến thắng của quân đội trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad là một tin tốt với Nhà nước Do Thái, đồng thời cho rằng Tổng thống Assad là một nhà lãnh đạo mà Tel Aviv có thể hợp tác trong các vấn đề tối quan trọng với an ninh quốc gia.

Bộ trưởng Lieberman cho rằng, “tình hình Syria đang trở về thời kỳ trước chiến tranh, đồng nghĩa với việc đang có một chính phủ trung tâm với một bộ máy hành chính ổn định”.

Theo RT nhận định, lời nói của Bộ trưởng Lieberman có vẻ như đối nghịch với chính sách “Assad phải ra đi” (Assad must go) mà phương Tây từng theo đuổi và cũng được Tel Aviv ủng hộ. Được biết, chính ông Lieberman vào cách đây 2 năm trước cũng gọi vị Tổng thống Syria là một “tên đồ tể” cần phải bị “tước hết quyền lực”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hầu hết các vùng lãnh thổ ở...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...