Thứ Tư, ngày 22/01/2020 17:42 PM (GMT+7)

Israel vuốt mặt không nể mũi Nga, Điện Kremlin vẫn nín nhịn

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Israel đã hủy diệt các hệ thống tên lửa do Nga sản xuất thuộc sở hữu của chính quyền Syria trong cuộc không kích mới đây nhưng đến nay Điện Kremlin vẫn không có bất cứ động thái trừng phạt nào đối với nước này.

   

 israel vuot mat khong ne mui nga, dien kremlin van nin nhin hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Israel Netanyahu 

Theo nguồn tin, người yêu cầu giấu tên, Israel đã cố gắng "không làm Nga bị bẽ mặt" hoặc thổi bùng lên căng thẳng khi nhắm vào các hệ thống tên lửa tiên tiến do nước này sản xuất.

Hình ảnh vệ tinh mới thu được của Zaman al-Wasl cho thấy, hệ thống tên lửa Buk-M2 và Pantsir-S1 đã bị Israel phá hủy ở phía nam thủ đô Syria.

 israel vuot mat khong ne mui nga, dien kremlin van nin nhin hinh anh 2

Hình ảnh vệ tinh cho thấy, hệ thống tên lửa Buk-M2 và Pantsir-S1 đã bị Israel phá hủy

Buk là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung được thiết kế để chống lại tên lửa hành trình. Pantsir-S1 là hệ thống vũ khí phòng không và tên lửa đất đối không tầm ngắn đến tầm trung. 

Nga đã từng lên án Israel vì tất cả các cuộc không kích nhắm vào chế độ Syria và các đồng minh Iran và nhấn mạnh rằng, đây là một nước cờ sai lầm của Nhà nước Do thái vì việc này trái ngược với luật pháp quốc tế. 

Israel ngày 20/11 cho biết máy bay của họ đã tấn công hàng chục mục tiêu quân sự của Iran và Syria để trả đũa vụ tên lửa được bắn về phía Israel một ngày trước đó. 

Cơ quan giám sát nhân quyền Syria cho biết, các kho lưu trữ vũ khí và đạn dược thuộc lực lượng đặc nhiệm Al Quds của Iran tại Syria đã bị phá hủy trong vụ tấn công. 

Ngoài ra cơ quan có trụ sở ở Anh cũng cho biết 11 người đã thiệt mạng, trong đó có 7 thành viên của Lực lượng Quds ưu tú của Iran.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi sinh viên bị bắt gặp quan hệ tình dục trong phòng nghiên...
Moscow đã gửi lời cảnh báo về những hành động “liều lĩnh” của Iran...
Cô giáo Rumah Byrapaka, 24 tuổi bị cáo buộc tán tỉnh nam sinh 13...