Thứ Ba, ngày 16/10/2018 08:44 AM (GMT+7)

Israel xin lỗi vì dùng cờ Singapore làm khăn trải bàn

authorPhương Đăng (theo BBC) Thứ Sáu, ngày 01/01/2016 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Israel phải gửi lời xin lỗi chính thức tới Singapore cho sơ suất của một quan chức ngoại giao nước này khi sử dụng cờ của đảo quốc Sư tử làm khăn trải bàn trong một bữa tiệc.

   

 israel xin loi vi dung co singapore lam khan trai ban hinh anh 1

Người dân vẫn cờ Singapore.

Sự cố xảy ra tại một bữa tiệc ở Đại sứ quán Israel ở Singapore đầu tuần này. Nhưng bức ảnh cho thấy lá cờ của đảo quốc Sư tử bị sử dụng làm khăn trải bàn tiệc đã bị rò rỉ và nhanh chóng lan rộng trên mạng.

Sự cố sau đó khiến công chúng bức xúc cho rằng, Israel không tôn trọng lá cờ Singapore cũng như đảo quốc Sư tử nói riêng.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Singapore cáo buộc, việc Israel "lạm dụng" lá cờ của nước này là một hành vi xúc phạm nghiêm trọng.

Đáp lại, trong một thông cáo báo chí, Đại sứ quán Israel thừa nhận, họ đã "choáng váng sau khi điều tra ra sự cố trên là do sơ suất của một nhân viên Đại sứ quán".

Cơ quan này chỉ trích "hành vi trên là rất đáng trách" và "bày tỏ lời xin lỗi chân thành" tới phía Singapore. Đồng thời, Israel cũng cam kết sẽ kỷ luật nặng đối với nhân viên ngoại giao mắc phải sai lầm nghiêm trọng trên.

Tag:  Ngoại giao, Singapore, Israel   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...