Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 23:28 PM (GMT+7)

Ít ai biết trên thế giới có nữ phi công không tay... lái máy bay

authorTrà Li (Aviationcv) Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sinh ra đã không có tay, nhưng Jessica Cox không ngừng ước mơ được trở thành phi công và cuối cùng điều ước của cô cũng trở thành sự thật.

   

Đôi khi chúng ta cảm thấy thất vọng vì không thành công. Chúng ta cũng có thể sẽ không đạt được một mục tiêu nào đó hay chúng ta thường đổ lỗi cho hoàn cảnh xung quanh ta. Tuy nhiên, chúng ta vẫn liên tục được nghe những câu chuyện truyền cảm hứng. Dù bối cảnh của những câu chuyện đó là gì, chúng ta luôn rút ra được những bài học cần thiết để có thể đạt được những thức mà bạn đặt ra.  Và Jessica Cox là bằng chứng sống cho điều đó.

Không may mắn khi ra đời đã không có cả 2 tay, nhưng Jessica không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

 it ai biet tren the gioi co nu phi cong khong tay... lai may bay hinh anh 1

Jessica Cox là nữ phi công không tay đầu tiên.

Ra đời vào ngày 2.2.1983, lần đầu tiên nhìn thấy Jessica Cox, cha mẹ cô đã thực sự bị sốc khi con gái không có cả 2 tay. Các bác sĩ đã không thể nào giải thích tại sao lại như vậy, khi tất cả các xét nghiệm trước đó đều không cho thấy có gì bất thường.

Không thể làm gì để cứu vãn điều này, cha mẹ Jessica chỉ biết cố gắng cho con gái sống một cuộc sống giống như bao đứa trẻ khác. Jessica đi học bình thường và không cần bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào. Cô cũng tự tin nhảy trước trước đám đông dù ban đầu rất sợ hãi và lo lắng. Chính từ màn biểu diễn đầu đời này, Jessica đã nhận ra một điều là cô sẽ không bao giờ để nỗi sợ hãi ngăn cô làm những việc mà mình đã đặt mục tiêu.

Đó cũng là lý do tại sao một ngày trên đường đến trường, Jessica đã quyết định không bao giờ sử dụng cánh tay giả nữa. Jessica chia sẻ suốt 11 năm sử dụng tay giả, cô chưa bao giờ cảm thấy thoải mái. Cô cảm thấy kết nối với đôi chân của mình nhiều hơn là với cánh tay giả.

 it ai biet tren the gioi co nu phi cong khong tay... lai may bay hinh anh 3

Câu chuyện của Jessica đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

Sau khi học xong trung học, Jessica đăng ký vào Đại học Arizona để học ngành tâm lý học. Đến năm 2005, cô tốt nghiệp đại học. Sau đó, cô đã trở thành một diễn giả chuyên nghiệp. Jessica truyền cảm hứng cho mọi người để đạt được ước mơ của họ, bất kể hoàn cảnh của họ là như thế nào. Cô đã mang thông điệp của mình đi khắp thế giới, tổ chức các hội thảo và hội nghị để truyền cảm hứng cho mọi người.

 it ai biet tren the gioi co nu phi cong khong tay... lai may bay hinh anh 4

Jessica là một võ sĩ đai đen Taekwondo.

Tuy nhiên, trong tâm trí của Jessica luôn tồn tại một ý nghĩ có vẻ thật viển vông với một người như cô, đó là cô luôn muốn bay lên trời cao, ngắm nhìn thế giới.

Một cựu phi công lái máy bay chiến đấu tên Robin Stoddard, người đại diện cho một tổ chức từ thiện có tên là Chuyến bay Wright, đã trao cho Jessica cơ hội học lái máy bay. Dù rất do dự lúc đầu, nhưng Jessica đã biến những suy nghĩ tiêu cực thành điều tích cực và cô đã nhận học bổng do tổ chức từ thiện Able Flight cung cấp.

Vì thiết kế của máy bay là chỉ có thể điều khiển bằng tay, nên trong trường hợp của Jessica, cô đã phải tìm một chiếc máy bay phù hợp với hoàn cảnh của mình - một chiếc máy bay mà cô có thể lái bằng chân.

 it ai biet tren the gioi co nu phi cong khong tay... lai may bay hinh anh 6

Jessica có thể chơi piano bằng chân.

 it ai biet tren the gioi co nu phi cong khong tay... lai may bay hinh anh 7

Jessica từ chối sử dụng tay giả vì không cảm thấy thoải mái. Thay vào đó cô thấy dùng chân dễ dàng hơn.

Sau 3 năm, Jessica đã xuất sắc hoàn thành khóa đào tạo của mình với sự giúp đỡ của người hướng dẫn, Parrish Traweek. Jessica đã vượt qua kiểm tra vào ngày 10.10.2008 và trở thành một phi công được cấp phép đầy đủ, có thể lái máy bay thể thao hạng nhẹ.

Ngoài lấy được bằng phi công, Jessica còn khiến nhiều người thán phục khi có thể chơi piano, lái xe, đeo kính áp tròng. Đặc biệt cô là một võ sĩ đai đen Taekwondo và là nhà vô địch môn võ này tại bang Arizona năm 2014.

 it ai biet tren the gioi co nu phi cong khong tay... lai may bay hinh anh 8

Bằng nỗ lực của mình, Jessica đã đạt được ước mơ trở thành phi công từ ngày bé.

Trong suốt nhiều năm, Jessica đã đặt chân tới 23 quốc gia và đưa ra những thông điệp tuyệt vời của cô  về tư duy tích cực. Câu chuyện của cô là bằng chứng xác thực cho việc: Dù thế nào đi chăng nữa, bạn phải ước mơ. Bạn phải tin rằng dù có bất kể điều gì xảy ra, nếu bạn tiếp tục với việc mình đang làm, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Xem bình luận
Quá khâm phục! Một cô gái nghị lực và tràn đầy sức sống
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học NASA vừa có một khám phá bất ngờ ẩn dưới lục địa...
Bị 3 con cầy mangut dồn đến đường cùng, rắn hổ mang dùng cách khôn...
Nhìn ra ngoài nhà hàng nhỏ ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông,...