Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:42 AM (GMT+7)

Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ nổ sân vận động Manchester

authorVietnam+, Sputnik Thứ Ba, ngày 23/05/2017 07:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 20 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương sau khi xuất hiện nhiều tiếng nổ tại sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester (Anh).

   

 it nhat 20 nguoi thiet mang trong vu no san van dong manchester hinh anh 1

Hiện trường vụ nổ.

Ngày 23.5, hãng tin NBC News dẫn nguồn tin từ các lực lượng thực thi pháp luật cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng và có thể có hàng trăm người khác bị thương, sau khi xuất hiện nhiều tiếng nổ trong buổi biểu diễn của ca sĩ nhạc pop Ariana Grande tại sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester (Anh). 

Kênh truyền hình Sky News dẫn đến Twitter của những người chứng kiến cho biết, rằng các người đến thăm biểu diễn nữ ca sĩ Ariana Grande đã nhắn về về những âm thanh giống những "vụ nổ" hoặc "tiếng súng".

Nhiều xe cứu thương đã nhanh chóng đến sân vận động Manchester Arena và cảnh sát đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực này. Giới chức thành phố đã đóng cửa các tuyến đường tàu điện ở khu vực Manchester Victoria. Các lực lượng thực thi pháp luật của Anh và Mỹ cho biết nhiều khả năng đã có 2 vụ nổ xảy ra, tuy nhiên vẫn chưa rõ nguyên nhân. Vụ nổ đầu tiên được thông báo vào khoảng 5 giờ 40 phút sáng ngày 23.5 (giờ Việt Nam).

Lực lượng rà phá bom mìn đã đến hiện trường để xử lý vụ việc. Lực lượng cảnh sát chống khủng bố thành phố New York (Mỹ) cho biết họ đang theo dõi tình hình. Đại diện của Ariana Grande tuyên bố nữ ca sĩ này vẫn ổn sau vụ việc. Trên các mạng xã hội đã xuất hiện nhiều đoạn video cho thấy cảnh người tham gia buổi biểu diễn rời khỏi sân vận động một cách hỗn loạn.  Sân Manchester Arena, với sức chứa 21.000 người, là một trong những sân vận động trong nhà lớn nhất châu Âu. Hiện Anh đang ở trong mức cảnh báo "nghiêm trọng" - khả năng xảy ra một vụ tấn công do các nhóm phiến quân thực hiện là khá cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...
Tiếng thét của cô gái trong suốt 20 năm bị xiềng xích khiến người...