Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:03 AM (GMT+7)

Jack Ma: “Sai lầm lớn nhất đời tôi là lập ra Alibaba”

authorQuang Minh - SH Thứ Hai, ngày 27/06/2016 17:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông chủ sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba cho biết sai lầm tệ nhất cuộc đời ông chính là công ty của mình quá thành công.

   

 jack ma: “sai lam lon nhat doi toi la lap ra alibaba” hinh anh 1

Jack Ma trả lời trong phiên đối thoại ngày 21.6.

Tỉ phú nổi tiếng Jack Ma trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm 21.6 tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở thành phố St.Peterburg cho biết sai lầm lớn nhất của ông là thành lập Alibaba. Hiện nay, Alibaba là sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và đang “nhăm nhe” soán ngôi của Amazon.

Amazon là công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Mỹ. Trụ sở chính tại thành phố Seattle, bang Washington, đây là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Mỹ. Năm 2009 doanh thu của Amazon là 24 tỉ USD, lợi nhuận 1,1 tỉ USD.

Alibaba hiện có hơn 35.000 nhân viên và cung cấp từ 70-80% lượng hàng hóa bán trên mạng cho toàn dân Trung Quốc. Tỉ phú Jack Ma cho biết khi thành lập Alibaba và công ty quá thành công, ông ngày nào cũng gặp phải vấn đề mới và không còn thời gian dành cho bản thân.

 jack ma: “sai lam lon nhat doi toi la lap ra alibaba” hinh anh 2

Jack Ma cho biết ông hầu như không có thời gian nghỉ ngơi và dành cho riêng mình.

Jack Ma bộc bạch: “Sai lầm lớn nhất của tôi là thành lập Alibaba. Tôi không bao giờ nghĩ rằng công ty sẽ thay đổi cuộc đời tôi nhiều đến thế. Ban đầu tôi chỉ cố gắng làm một công ty nhỏ, sau đó nó phát triển quá nhanh và tôi gặp nhiều rắc rối”. Jack Ma cho biết ngày nào ông cũng bận như tổng thống và không hề có thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình.

Một số cư dân mạng Trung Quốc cho rằng Jack Ma đang “làm màu” khi phát biểu như vậy. Số khác thông cảm với ông vì trách nhiệm nặng nề mà ông phải gánh trên vai. Nhiều độc giả e ngại nếu Alibaba phá sản, hàng chục ngàn con người sẽ bị mất việc ngay lập tức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...