Thứ Ba, ngày 23/10/2018 12:28 PM (GMT+7)

Kế hiểm của Triều Tiên dùng để diệt tàu chiến Mỹ

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Hai, ngày 23/10/2017 10:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chuyên gia quốc phòng cảnh báo, các tin tặc ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể tấn công các tàu chiến của Mỹ đang hoạt động ở ngoài khơi bờ biển Triều Tiên và khiến chúng tự đâm vào nhau.

   

 ke hiem cua trieu tien dung de diet tau chien my hinh anh 1

Tin tặc Triều Tiên được cho là có khả năng xâm nhập hệ điều hành tàu chiến Mỹ

Theo The Sun, hiện Mỹ và Hàn Quốc đang triển khai một hạm đội khổng lồ bao gồm 40 tàu chiến và tàu ngầm tập trận gần Triều Tiên và sẽ là một thảm họa nếu những tàu này đâm, va vào nhau. 

Tồi tệ hơn, các hệ thống chống tên lửa trên các tàu chiến của Mỹ và Hàn Quốc có thể bị vô hiệu khiến chúng không thể chống đỡ được tên lửa từ Triều Tiên.  

 ke hiem cua trieu tien dung de diet tau chien my hinh anh 2

Hai tàu sân bay Mỹ đang "trực chiến" trên bán đảo Triều Tiên.

Chuyên gia quốc phòng Matt Morris, Phó Chủ tịch của NexDefense cảnh báo rằng, tin tặc Triều Tiên hiện có khả năng chiếm quyền kiểm soát GPS của các tàu Hải quân Mỹ và sau đó, điều khiển chúng đâm va các tàu khác. Tin tặc Triều Tiên cũng có thể điều khiển khiến cho các tàu được trang bị đầy tên lửa, vũ khí, đạn dược chĩa "họng súng" về phía Mỹ và các đồng minh của nước này. 

"Những tàu này phụ thuộc rất nhiều vào GPS. Nếu GPS bị hacker, các tàu chiến sẽ "tưởng" rằng đang đi đúng hướng nhưng thực tế chúng lại đang ở một vị trí hoàn toàn khác. Từ đó, các tàu có thể đâm va vào nhau", ông Morris nhấn mạnh và nói thêm rằng, những hệ điều hành lỗi thời trên các tàu chiến có thể dễ dàng bị tổn thương. 

 ke hiem cua trieu tien dung de diet tau chien my hinh anh 3

Các tàu chiến Mỹ đang hoạt động trên bán đảo Triều Tiên có nguy cơ va đâm vào nhau do bị tin tặc Triều Tiên tấn công.

"Các hệ thống phòng thủ và các hệ thống định vị khác chạy trên nền tảng Windows NT và XP hoặc những nền tảng rất lỗi thời khác. Tất cả đều đã hết đát và rất dễ tổn thương", chuyên gia quốc phòng nhấn mạnh. 

Trong khi đó, các lãnh đạo an ninh công nghệ cũng tin rằng, một nhóm tin tặc có liên kết với Triều Tiên đang cố gắng tấn công xâm nhập vào hệ thống máy tính của ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ vốn chứa một lượng lớn thông tin quân sự nhạy cảm.  

Những cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Triều Tiên leo thang không ngừng vì các vụ bắn tên lửa, thử hạt nhân của Triều Tiên cũng như cuộc khẩu chiến gay gắt trên truyền thông giữa Washington và Bình Nhưỡng dấy lên quan ngại chiến tranh bùng nổ trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về các biện pháp kinh...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...