Thứ Hai, ngày 17/12/2018 15:39 PM (GMT+7)

Kế hoạch đánh Triều Tiên lạ lùng của tướng huyền thoại Mỹ

authorQuang Minh - NI Thứ Ba, ngày 18/07/2017 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mở đầu trận chiến, tướng huyền thoại yêu cầu ném 30-50 quả bom hạt nhân vào các căn cứ không quân Triều Tiên.

   

 ke hoach danh trieu tien la lung cua tuong huyen thoai my hinh anh 1

Tướng tài danh Douglas MacArthur.

Trong cuốn sách viết năm 1964, tướng huyền thoại Douglas MacArthur đã lên kế hoạch tấn công và đánh thắng trận chiến ở bán đảo Triều Tiên. Vị tướng này khẳng định sẽ chiến thắng chỉ trong 10 ngày và gây ra ít thương vong nhất có thể. Theo ông, chiến thắng sẽ làm thay đổi toàn bộ lịch sử thế giới hiện đại.

Giải pháp hạt nhân

 ke hoach danh trieu tien la lung cua tuong huyen thoai my hinh anh 2

Tên lửa hạt nhân Trident.

“Không quân đối phương sẽ bị tiêu diệt đầu tiên. Tôi sẽ ném 30-50 quả bom hạt nhân vào căn cứ không quân Triều Tiên và một số khu vực khác gần Mãn Châu Quốc tới sông Áp Lục (cực tây bắc Triều Tiên). Những quả bom này sẽ hoàn thành nhiệm vụ của nó và triệt tiêu lực lượng không quân Triều Tiên”.

Tướng Douglas tin rằng sau khi không quân Triều Tiên chịu thiệt hại nặng nề, hai sư đoàn lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ có mặt và đánh yểm trợ cùng quân đội Hàn Quốc. Họ sẽ lập thành hai đội hình và tấn công đổ bộ vào Antung rồi men theo phía đông tới sông Áp Lục.

Chiến thuật biển người và biển lửa

 ke hoach danh trieu tien la lung cua tuong huyen thoai my hinh anh 3

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman 3.

Một lực lượng khác do thủy quân lục chiến chỉ huy sẽ đổ bộ lên Unggi và Najin ở phía đông Triều Tiên rồi đi nhanh về phía tây. Hai lực lượng này sẽ gặp nhau sau 2 ngày và hình thành nên “biển người, biển lửa” dội vào phía tây biên giới Triều Tiên.

Tướng Douglas cho rằng khi biên giới phía tây bị phong tỏa, quân đội Mỹ sẽ đổ bộ dọc vĩ tuyến 38 và gây áp lực lên quân Triều Tiên từ phía nam. Cánh quân khác từ phía bắc sẽ ép xuống và khiến Triều Tiên không thể duy trì đường tiếp tế qua sông Áp Lục. Quân Triều Tiên có khoảng 1,5 triệu người sẽ không thể chịu nổi áp lực từ phía liên quân và đói khát nghiêm trọng sau 10 ngày bị bao vây.

Rắc phóng xạ xanh

 ke hoach danh trieu tien la lung cua tuong huyen thoai my hinh anh 4

Tên lửa phóng loạt của Triều Tiên.

Tướng Mỹ huyền thoại cho rằng để ngăn ngừa quân Triều Tiên vượt sông Áp Lục như từng làm trước đây, quân đội nước này sẽ cử một lực lượng di chuyển lên phía nam từ biển Nhật Bản và rắc hạt phóng xạ coban 60 từ xe tải, máy bay. Vành đai xanh phóng xạ này sẽ tồn tại ít nhất là 60 tới 120 năm và khiến quân Triều Tiên không thể xâm nhập Hàn Quốc.

Tướng Douglas tin rằng với vành đai phóng xạ, quân Triều Tiên sẽ buộc phải đầu hàng trong vòng chưa đầy 10 ngày và cuộc chiến tại bán đảo Triều Tiên sẽ kết thúc chóng vánh.

Khả năng sử dụng hạt nhân

 ke hoach danh trieu tien la lung cua tuong huyen thoai my hinh anh 5

Quả bom hạt nhân "Thằng béo" của Mỹ ném xuống Nhật Bản năm 1945.

Tướng Douglas tuyên bố khá “hùng hồn” về việc ném 30 tới 50 quả bom hạt nhân khi mở màn chiến tranh. Tuy nhiên, sự thực thì tham vọng này của ông sẽ khó thực hiện, nhất là khi bom hạt nhân sẽ phát tán phóng xạ sang Hàn Quốc và nước đồng minh Nhật Bản. Khi đó, số lượng thương vong của liên quân có thể còn lớn hơn cả Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...