Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 10:04 AM (GMT+7)

Kẻ khủng bố qua mặt cảnh sát Pháp bằng câu nói tầm thường

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ một câu nói đơn giản, kẻ khủng bố đã qua mặt toàn bộ cảnh sát Pháp trước khi thực hiện vụ tấn công điên cuồng và đẫm máu đêm 13.7 khiến 84 người thiệt mạng.

   

 ke khung bo qua mat canh sat phap bang cau noi tam thuong hinh anh 1

Nghi phạm khủng bố bị cảnh sát kiểm tra nhưng đã qua mặt một cách dễ dàng

Tên khủng bố ở thành phố Nice, miền nam nước Pháp đã đỗ xe 9 giờ đồng hồ trên đường và thậm chí từng bị cảnh sát thẩm tra. Y trả lời phải chở kem cho các đại lý và cảnh sát Pháp nghiễm nhiên bỏ lọt một kẻ máu lạnh.

Kẻ khủng bố trước đây từng có tiền án về trộm cắp và bạo lực. Trên xe tải, hắn mang theo súng trường, súng ngắn và lựu đạn tuy nhiên cảnh sát không kiểm tra mà chỉ tin vào lời khai của y.

Báo chí Pháp thông tin cảnh sát cho phép tên khủng bố được đỗ xe ở vị trí gần nơi thảm sát vì hắn nói mình chở kem. Thông thường ở Pháp, xe tải hạng nặng bị cấm trong các ngày Chủ nhật và quốc lễ, tuy nhiên xe chở hàng vẫn được phép lưu thông.

Cảnh sát cho biết nghi phạm là một người Pháp gốc Tunisia, 31 tuổi sống ở Nice. Danh tính của y chưa được tiết lộ do cơ quan chức trách đang điều tra người thân và bạn bè của y.

 ke khung bo qua mat canh sat phap bang cau noi tam thuong hinh anh 2

Tài xế cố tình đi hình zích zắc để giết hại càng nhiều người càng tốt.

Từ 3 giờ chiều, đường phố đã bị cấm xe cộ để chuẩn bị cho ngày lễ quốc khánh trọng đại. Lúc 10 giờ 30, tài xế lái xe dọc bờ biển và lao vào đám đông cả nghìn người tụ tập xem pháo hoa. Ít nhất 84 người đã bị thiệt mạng.

Cảnh sát cho rằng y đã thuê chiếc xe tải gần sân bay Nice vài ngày trước và lên kế hoạch tỉ mỉ cho vụ tấn công. Trên xe cảnh sát tìm thấy một chứng minh thư, một điện thoại di động và thẻ tín dụng.

Nhân chứng cho biết chiếc xe tải lái đi theo hình zích zắc để giết nhiều người nhất có thể

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Tướng Raymond Thomas, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Các Chiến dịch Đặc...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...