Thứ Tư, ngày 24/01/2018 03:44 AM (GMT+7)

Kết luận về mảnh vỡ nghi của MH370

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Hai, ngày 03/08/2015 08:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát phát hiện một mảnh kim loại bất thường trên bãi biển ở đảo Reunion vào sáng 2.8 và họ nghĩ rằng nó có thể là một tấm cửa từ máy bay mất tích của Hãng hàng không Malaysia Airlines.

   

Các quan chức Malaysia ngày 2.8 cho biết, mảnh vỡ thứ hai vừa tìm được trên đảo Reunion chỉ là một phần của chiếc thang bình thường, không phải là bộ phận của máy bay MH370.

Trước đó, cảnh sát đã phát hiện một mảnh kim loại bất thường trên bãi biển ở đảo Reunion vào sáng 2.8 và họ nghĩ rằng nó có thể là một tấm cửa từ máy bay mất tích của Hãng hàng không Malaysia Airlines.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia - ông Azharuddin Abdul Rahman đã phủ nhận mảnh vỡ này là một bộ phận của máy bay.

"Tôi đã đọc tất cả tin tức nói mảnh vỡ thứ hai là một phần của cửa máy bay. Nhưng khi kiểm tra thì đó chỉ là chiếc thang thông thường", ông Azharuddin cho biết.

 ket luan ve manh vo nghi cua mh370 hinh anh 1

Mảnh vỡ thứ hai được tìm thấy trên đảo Reunion chỉ là một phần của chiếc thang thông thường.

Trước đó, một mảnh vỡ nghi là cánh máy bay MH370 được tìm thấy ngày 29.7, trên bờ biển đảo Reunion và đã được gửi tới Pháp để phân tích.

Sau khi kiểm tra, nhóm các chuyên gia đến từ Tập đoàn Boeing và Ủy ban An toàn vận tải quốc gia Mỹ và chuyên gia Pháp đã khẳng định mảnh vỡ thứ nhất được tìm thấy hôm 29.7 trên đảo Reunion là một phần cánh từ máy bay Boeing 777, trong khi MH370 là máy bay Boeing 777 duy nhất trên thế giới mất tích ở phía nam đường xích đạo.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines chở 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã mất tích bí ẩn vào tháng 3.2014. Hiện công tác tìm kiếm máy bay vẫn đang được tiến hành tại khu vực Ấn Độ Dương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào ngày hôm qua, trước trận đấu với U23 Qatar, đội trưởng của U23...
“Nguyễn Quang Hải là trái tim của đội bóng Đông Nam Á", trang web...
Ngày 22.1, Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike...