Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 20:45 PM (GMT+7)

Kết quả thảm hại của lệnh trừng phạt Nga

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Đảng Mặt trận Quốc gia, Nghị sĩ Quốc hội Pháp Marine Le Pen nhắc lại rằng các lệnh trừng phạt chống Nga đã mạng đến kết cục thảm hại đối với nền kinh tế châu Âu, và giờ đây EU có thể lặp lại sai lầm này với Vương quốc Anh, - chính trị gia phát biểu trên đài phát thanh RTL.

   

 ket qua tham hai cua lenh trung phat nga hinh anh 1

"EU không bảo vệ lợi ích của châu Âu, khiến Brexit trở thành cái kết đau đớn, bởi nó mang lại nguy cơ tồi tệ nhất đối với không chỉ người Anh, mà có thể còn cho cả EU. Hãy nhớ các biện pháp trừng phạt chống Nga. Chúng ta muốn trừng phạt người Nga và hậu quả của nó thật là tai hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế EU", — nghị sĩ nói.

Trước đây, bà Le Pen đã nhấn mạnh rằng Liên minh châu Âu có thể tự làm hại mình bằng cách cố gắng khiến cho Brexit "đau đớn nhất có thể".

Theo kế hoạch, Vương quốc Anh sẽ rời Liên minh châu Âu từ ngày 29 tháng 3, nhưng cho đến nay, thỏa thuận dự thảo về "cuộc chia ly" vẫn chưa được phê chuẩn và không nhận được đủ phiếu đồng thuận của các nghị sĩ Anh. Về phần mình, EU đã từ chối sửa đổi dự thảo của hiệp ước này. Trong trường hợp đó, Brexit có thể bị trì hoãn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một con trâu non suýt chút nữa đã trở thành bữa trưa cho sư tử cái,...
Số lượng những người dân Ukraine tin rằng cuộc xung đột vũ trang ở...
Chính quyền Syria nói rằng Cao nguyên Golan là một phần ‘không thể...