Thứ Tư, ngày 24/10/2018 02:06 AM (GMT+7)

Kẹt trong thang máy 5 tiếng, học sinh TQ ngồi làm bài tập

authorTrà My - Rocket News Thứ Hai, ngày 24/10/2016 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc, một học sinh Trung Quốc vẫn rất điềm đạm, tận dụng cơ hội này để làm bài tập về nhà.

   

 ket trong thang may 5 tieng, hoc sinh tq ngoi lam bai tap hinh anh 1

Sun Yixiao, 13 tuổi, tuy mắc kẹt trong thang máy nhưng vẫn ung dung ngồi làm bài tập

Mới đây, một mẩu tin tức địa phương ở Trung Quốc đã khiến mạng xã hội “dậy sóng”. Tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Sun Yixiao, 13 tuổi, đang trên đường từ trường về nhà thì bị mắc kẹt trong thang máy.

Trong một tình huống bị nhiều người coi là cơn ác mộng, lẽ ra Yixiao nên la hét, đập phá để thoát khỏi thang máy. Thế nhưng, những gì em làm đã khiến cư dân mạng Trung Quốc ngỡ ngàng.

Sau khi phát hiện thang máy không hoạt động, em cố gắng sử dụng hệ thống liên lạc với bên ngoài nhưng không ai trả lời. Tìm đủ mọi cách vẫn không thể mở được cửa thang máy, cậu học sinh đã lấy giấy ra và viết thông điệp cứu hộ: "Có người bên trong thang máy. Hãy liên hệ với quản lý tòa nhà". Sau đó, em nhét tờ giấy qua khe cửa.

Khi cảm thấy không còn làm được gì ngoài chờ đợi, Yixiao quyết định lấy sách vở ra để học.

 ket trong thang may 5 tieng, hoc sinh tq ngoi lam bai tap hinh anh 2

Sau khi phát hiện thang máy không hoạt động, em cố gắng sử dụng hệ thống liên lạc với bên ngoài nhưng không ai trả lời.

Ngồi trên cặp sách, cậu học sinh bắt đầu làm bài tập toán, khoa học và sau đó là tiếng Trung. Sau khi đã làm hết bài tập trên, vẫn chưa có ai đến giải cứu em. Do đó, Yixiao quyết định ngồi học thuộc  phát âm tiếng Trung.

5 tiếng sau, nhân viên cứu hỏa xuất hiện, mở cửa thang máy và đưa em ra khỏi “nhà tù học thuật”. Họ phát hiện em vẫn đang rất bình tĩnh, không hề bối rối và đã hoàn thành bài tập về nhà. Khi tin tức lan đến trường học, bạn bè của Yixiao đặt cho em biệt danh “học sinh đầu lạnh”.

Nhiều độc giả rất thích thú và bất ngờ khi đọc được những tin tức trên. Trong đó, một người viết: “Nếu là tôi, tôi sẽ kêu khóc thảm thiết để cầu cứu”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Thi thể nhà báo Khashoggi được tìm thấy trong tư dinh của Tổng lãnh...
Nga được cho là đang gấp rút lập một căn cứ không quân gần sân bay...