Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 11:59 AM (GMT+7)

Khách lừa mua hàng lấy 25 tỉ đồng của tập đoàn Amazon

authorQuang Minh – NY Posts Thứ Năm, ngày 05/10/2017 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lợi dụng chính sách vì khách hàng của Amazon, cặp vợ chồng Mỹ đã lừa đảo, chiếm đoạt 25 tỉ đồng.

   

 khach lua mua hang lay 25 ti dong cua tap doan amazon hinh anh 1

Amazon thiệt hại 25 tỉ đồng vì bị hai vợ chồng nhà Finan lừa.

Một cặp vợ chồng từ thành phố Munice, bang Indiana, Mỹ, vừa thú nhận lừa hơn 1,2 triệu USD (khoảng 25 tỉ đồng) từ tập đoàn thương mại điện tử Amazon.

Hai người này lợi dụng chính sách hoàn trả sản phẩm của Amazon để lừa gạt số tiền kỉ lục trên. Erin Finan và Leah Finan, đều 37 tuổi, đã sử dụng nhiều giấy tờ giả để lừa Amazon trong nhiều năm qua.

Tại tòa án quận Indianapolis, hai người này đã thừa nhận tội trạng của mình. Theo tờ Star Press, Finan đã mua hàng trăm thiết bị điện tử đắt tiền như đồng hồ thông minh, máy quay Go Pro từ Amazon bằng giấy tờ giả mạo. Sau đó, họ thông báo hàng bị thất lạc hoặc hư hỏng tới Amazon. Lúc này, Amazon sẽ gửi hàng thay thế và Finan sẽ bán đồ thừa qua trung gian để thu lời bất chính.

Chính sách hoàn trả hàng của Amazon được xem là cách giúp đơn vị này trở thành sàn thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu. Amazon cũng thiết kế một hệ thống khác nhằm giám sát chính sách này và phát hiện những bất thường với khách hàng tìm cách kiếm lời từ hệ thống.

Để phanh phui sự thật, vụ án được sự hỗ trợ từ Dịch vụ Kiểm tra Bưu chính Mỹ và chính quyền bang Indiana. Tòa án yêu cầu nhà Finan gửi lại 1,2 triệu USD tiền lừa đảo và họ có thể đối mặt án tù 2 năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...