Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 06:06 AM (GMT+7)

Khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước đây, để chứng minh tính an toàn của cầu kính, đơn vị chủ quản từng vác búa tạ lên đập.

   

 khai truong cau kinh cao va dai nhat the gioi hinh anh 1

Cây cầu có thiết kế đặc biệt vắt giữa hai ngọn núi ở Trương Gia Giới, Hồ Nam đã chính thức ra mắt công chúng Trung Quốc ngày 20.8. Cảnh sắc từ cầu nhìn xuống khiến nhiều người liên tưởng tới bộ phim điện ảnh huyền thoại “Avatar”. Đây được xem là cây cầu kính dài và cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

 khai truong cau kinh cao va dai nhat the gioi hinh anh 2

Ngay trong ngày đầu khai trương, hàng ngàn du khách hiếu kỳ đã xếp hàng mua vé để tận mắt chứng kiến và đặt chân lên cây cầu kì vĩ này. Do mỗi ngày chỉ có 8.000 vé bán ra nên nhiều người phải xếp hàng từ đêm hôm trước để mua được vé. Chỉ trong thời gian ngắn, địa điểm du lịch này đã rất đông khách.

 khai truong cau kinh cao va dai nhat the gioi hinh anh 3

Cầu kính nằm cách mặt đất 300 m (tương đương một tòa nhà 100 tầng) và kéo dài 430 m. Cầu làm từ 99 mảnh kính cường lực xếp hàng ngang. Theo tính toán, cầu có thể chịu tải 800 người cùng lúc.

 khai truong cau kinh cao va dai nhat the gioi hinh anh 4

Tác giả công trình là kiến trúc sư người Israel Haim Dotan. Ngoài cảnh đẹp tự nhiên, cây cầu giúp mang lại cảm giác mới mẻ và…rùng rợn. Tuy nhiên, phần đáng mong chờ nhất trong tương lai sẽ là màn nhảy bungee từ trên cầu xuống đất.

 khai truong cau kinh cao va dai nhat the gioi hinh anh 5

Trước đây, đơn vị chủ quản từng mang búa tạ lên đập kính để chứng minh cây cầu này có kết cấu rất bền chắc. Nguyên do là bởi năm 2015, một cầu kính khác ở núi Vân Đài, tỉnh Hà Nam đã bị vỡ khiến nhiều người lo ngại chất lượng công trình.

 khai truong cau kinh cao va dai nhat the gioi hinh anh 6

Vương Minh đến thăm cầu kính cùng chồng và con trai nói: “Tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi ở trên này. Chẳng sợ hãi gì, tôi thấy rất an toàn”.

 khai truong cau kinh cao va dai nhat the gioi hinh anh 7

Lâm Thành Lộ, một du khách khác tới cầu cùng đồng nghiệp chia sẻ: “Ngày hôm nay đông và hơi nhộn nhạo. Tuy nhiên trải nghiệm từ trên cao 300 m thật là tuyệt diệu”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Trong bối cảnh đội tuyển Nga lần đầu vượt qua vòng đấu bảng kể từ...