Thứ Hai, ngày 20/01/2020 22:22 PM (GMT+7)

Khám lô hàng ở biên giới Mỹ, thấy công dân Trung Quốc chui ra

authorViệt Anh - CNA Thứ Năm, ngày 12/12/2019 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nỗ lực buôn người trái phép vào biên giới Mỹ đã bị lực lượng an ninh biên giới phát giác.

   

 kham lo hang o bien gioi my, thay cong dan trung quoc chui ra hinh anh 1

Hàng chục người Trung Quốc bị phát hiện trốn trong tủ quần áo, máy giặt để nhập cư lậu vào Mỹ (Ảnh: CPB San Diego)

11 người mang quốc tịch Trung Quốc đã bị phát hiện trốn bên trong các loại đồ gia dụng như máy giặt, tủ gỗ trên một chiếc xe tải đến từ Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CPB) cho biết trong một thông cáo trước báo giới.

Họ được tìm thấy bởi các nhân viên bảo vệ biên giới tại cửa khẩu San Ysidro ở thành phố San Diego thuộc bang California vào khoảng 5 giờ 30 phút chiều (giờ địa phương) ngày 7.12 vừa qua.

Qua quá trình điều tra mở rộng, các sĩ quan biên phòng đã phát hiện và giải thoát số công dân Trung Quốc khỏi các máy giặt, hòm và tủ quần áo trong xe.

“CBP không thể nhấn mạnh cho đủ sự nguy hiểm của những kẻ buôn người. Những người này đã phải chịu những điều kiện vô nhân đạo, có thể gây ra hậu quả chết người ", ông Pete Flores, Giám đốc Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới thành phố San Diego, cho biết.

 kham lo hang o bien gioi my, thay cong dan trung quoc chui ra hinh anh 2

11 công dân Trung Quốc nhập cư lậu đã bị giam giữ và chờ xét xử (Ảnh: CPB San Diego)

Cũng theo ông Flores, không ai trong số những người di cư bị thương tích nghiêm trọng. Tài xế xe tải, một nam công dân Mỹ 42 tuổi, đã bị bắt giữ.

11 công dân Trung Quốc hiện cũng đang bị tạm giam.  Những người sẽ bị đem ra xét xử với các tội danh nhập cư bất hợp pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên các nỗ lực buôn người bị phát giác tại cửa khẩu San Ysidro. Vào tháng 11 vừa qua, lực lượng tuần tra biên giới tại đây đã phát hiện 6 người mang quốc tịch Trung Quốc trốn phía sau bức tường giả bên trong một chiếc xe tải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 tạp chí Forbes công bố...
Cảnh quay cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có những...
Hình ảnh quan tham đổ rượu Mao Đài cổ, cực kỳ giá trị xuống cống...