Thứ Năm, ngày 23/02/2017 08:08 AM (GMT+7)

Khám phá xe bọc thép biết chạy "ầm ầm" dưới biển của Mỹ

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ sớm được trang bị phương tiện chiến đấu lưỡng cư thế hệ mới, có thể hoạt động tốt trên bộ và dưới biển.

   

 kham pha xe boc thep biet chay "am am" duoi bien cua my hinh anh 1

Phương tiện chiến đấu lưỡng cư  ACV 1.1 có thể chạy với vận tốc tối đa 112 km/giờ trên bộ.

Tập đoàn quốc phòng BAE Systems vừa tiết lộ phương tiện chiến đấu lưỡng cư thế hệ mới mang tên ACV 1.1, theo đơn đặt hàng của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ. Theo Fox News, phương tiện nặng 34 tấn này có thể di chuyển từ tàu dưới biển tới đất liền và có thể chạy với vận tốc tối đa 112 km/giờ.

 kham pha xe boc thep biet chay "am am" duoi bien cua my hinh anh 2

ACV 1.1 có thể di chuyển tối đa 12 hải lý trên biển.

Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ muốn mua ACV 1.1 để thay thế cho các phương tiện tấn công lưỡng cư lạc hậu. Phương tiện mới sẽ giúp lực lượng này hoạt động hiệu quả hơn trên bộ và khắc phục những hạn chế mà phương tiện cũ gặp phải trong cuộc chiến tranh gần đây ở Iraq và Afghanistan.

Với kích thước dài 9m và rộng 3m cùng động cơ 700 mã lực, phương tiện tấn công lưỡng cư ACV 1.1 có thể chở 16 binh sĩ. Khi ở dưới biển, nó có thể xuất phát từ một tàu chiến và di chuyển một quãng đường dài 12 hải lý và khoảng 400 km khi ở trên bộ.

 kham pha xe boc thep biet chay "am am" duoi bien cua my hinh anh 3

Tập đoàn quốc phòng BAE Systems tiết lộ phương tiện chiến đấu lưỡng cư  ACV 1.1 tại một triển lãm ở Quantico, bang Virginia, Mỹ.

Rút kinh nghiệm từ các phương tiện chiến đấu lưỡng cư tham gia cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan, ACV 1.1 được trang bị những tính năng mới giúp bảo vệ binh sĩ khỏi thiết bị nổ tự chế cũng như mìn trên đường.

Tập đoàn BAE Systems sẽ sản xuất 16 mẫu ACV 1.1 để thử nghiệm. Nếu Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ cảm thấy hài lòng, họ có thể đặt mua thêm. Lực lượng này dự kiến sẽ mua khoảng 200 phương tiện lưỡng cư mới vào năm 2020.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ án kì lạ này đang đi vào ngõ cụt sau khi kết quả giám định đầu...
Cảnh sát Malaysia ngày 22.2 bác bỏ thông tin cho rằng, hai nữ nghi...
Các quan ngại Nga thử hạt nhân bắt nguồn từ mức tăng vọt đáng ngờ...