Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 22:15 PM (GMT+7)

Khỉ rủ "hội nhậu", chế dụng cụ múc rượu từ thân cây

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tổ tiên loài người” cũng có sở thích uống rượu và say xỉn chẳng khác gì xã hội người hiện đại dù cách thưởng thức của khỉ vẫn còn rất nguyên sơ.

   

 khi ru "hoi nhau", che dung cu muc ruou tu than cay hinh anh 1

Khỉ dùng thìa làm bằng lá cây múc rượu tự nhiên từ cây cọ sợi.

Một bầy khỉ đã tập hợp lại và cùng nhau thưởng thức món rượu thiên nhiên tuyệt vời từ cây cọ sợi. Thậm chí, lũ khỉ còn nghĩ ra một cách rất sáng tạo để múc rượu từ cây cọ: những chiếc thìa bằng lá.

Các nhà khoa học cho biết bầy khỉ đủ độ tuổi và giới tính tham gia vào cuộc “chè chén” ở thành phố Bossou, Guinea. Cũng giống như con người, khi uống quá nhiều, một vài con khỉ bắt đầu say xỉn và có những biểu hiện không bình thường.

Một số con khỉ trở nên kích động, số khác thì buồn ngủ và gà gật. Bài báo thú vị được đăng tải trên tờ Hiệp hội Hoàng gia Khoa học mở. Tiến sĩ Kimberley Hockings, chuyên gia tập tính động vật thuộc đại học Oxford Brookes trả lời tờ The Sun: “Có rất nhiều giai thoại về những loài linh trưởng uống rượu như con người, dù chưa được kiểm chứng”.

 khi ru "hoi nhau", che dung cu muc ruou tu than cay hinh anh 2

Khỉ cũng có dấu hiệu say xỉn khi "nốc" quá nhiều bia rượu.

Với xã hội loài người hiện đại, uống rượu và tiêu thụ chất có cồn đã trở nên quá phổ biến. Tuy nhiên trong xã hội loài khỉ hoặc các loại linh trưởng khác, hành vi này là cực kì hiếm gặp. Hiện nay con người uống được rượu cũng đồng nghĩa tổ tiên của loài người có gene giúp chúng ta tiêu thụ được các chất có cồn khi nạp vào cơ thể.

Một giả thuyết mang tên “Chú khỉ say rượu” phát biểu rằng các loài linh trưởng thích chất có cồn và điều này giúp chúng sống sót. Những con khỉ xanh trên đảo St.Kitt cũng từng biết tới là kẻ nghiện “uống trộm” cocktail của du khách.

Khỉ được cho là loài linh trưởng tổ tiên của loài người, có hệ gene trùng khớp tới 99%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người cha triệu phú đã gây sốc khi tổ chức một bữa tiệc sinh...
Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...
Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia...