Thứ Ba, ngày 22/01/2019 10:03 AM (GMT+7)

Kho bom đạn của Mỹ đang cạn dần

authorVietnam+ Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Newsweek ngày 25.5 dẫn báo cáo thường niên của Lầu Năm Góc cho biết quân đội Mỹ đang ngày càng cạn kiệt nguyên vật liệu chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa chính quyền Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc có thể gây thêm nhiều khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung cần thiết.

   

 kho bom dan cua my dang can dan hinh anh 1

Theo báo cáo về khả năng cung cấp vũ khí đạn dược của nền công nghiệp Mỹ, kho bom đạn của nước này đang ngày càng ít hơn vì một số nhà cung cấp trong nước đã không còn hoạt động trong lĩnh vực này. Vì vậy, Mỹ đang thiếu bom đạn sử dụng trên một số chiến trường, ví dụ như ở Afghanistan. 

 Các bộ phận dùng chế tạo bom đạn của Mỹ do nước ngoài cung cấp đang ngày càng chiếm tỉ trọng lớn, trong đó quân đội Mỹ phải trông cậy từ nguồn cung cấp của Trung Quốc nhiều hơn trước. Đây là năm thứ hai liên tiếp Lầu Năm Góc phải bày tỏ mối lo ngại về vai trò thiết yếu của Trung Quốc trong ngành công nghiệp vũ khí của Mỹ. Tờ Newsweek nêu rõ: "Hầu như tất cả tên lửa của quân đội Mỹ dùng Dechlorane trong vỏ bọc của động cơ đẩy. Hiện không có nguồn cung cấp nội địa nào mà chỉ có nhà máy của tập đoàn Occidental Chemical ở Bỉ. Nhưng hóa chất chính dùng chế tạo Dechlorane lại mua từ Trung Quốc”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...