Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:26 PM (GMT+7)

Khỏa thân rầm rập xuống phố biểu tình ở Brazil

authorTrà My - The Sun Thứ Hai, ngày 12/03/2018 21:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người tham gia không mặc quần áo, chỉ vẽ lên cơ thể những thông điệp họ muốn truyền tải.

   

 khoa than ram rap xuong pho bieu tinh o brazil hinh anh 1

Người dân Brazil tham gia sự kiện đạp xe khỏa thân ở thành phố Sao Paulo

Một đoàn người đi xe đạp đã khỏa thân xuống phố ở Brazil để biểu tình phản đối hành vi lái xe ẩu khiến hàng nghìn người đi xe đạp tử vong.

Người biểu tình không mặc gì, đi xe đạp trên các con phố của thành phố Sao Paulo. Họ vẽ nhiều thông điệp về an toàn giao thông trên cơ thể.

Có người viết “Lái xe ẩu là thiếu tôn trọng" hay "sự vội vàng của bạn có thể khiến một người mất mạng", tờ The Sun đưa tin.

Sự kiện ở Sao Paulo là một phần của sự kiện nổi tiếng thế giới“World Naked Bike Ride” (tạm dịch “Đạp xe khỏa thân thế giới”).

Tại các thành phố khác, người tham gia sự kiện cũng khỏa thân đi xe đạp, vẽ những thông điệp phản đối ô nhiễm môi trường hoặc thiếu làn đường cho xe đạp.

Theo The Sun, người dân ở hơn 20 quốc gia khác đã tham gia những sự kiện tương tự.

Các nhà tổ chức tin rằng việc khỏa thân tham gia giao thông là cách tốt nhất để thể hiện rằng những người đi xe đạp cũng bị ảnh hưởng như người đi ô tô và xe buýt.

Hàng ngàn người đi xe đạp đã chết vì tai nạn đường bộ hằng năm ở Brazil. Số liệu từ Bộ Y tế nước này cho thấy 8.349 người đi xe đạp tử vong trong giai đoạn 2010-2015.

Ở Sao Paulo, tình hình đặc biệt xấu. Thành phố này là một trong những nơi có tình hình giao thông tồi tệ nhất trên thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...