Thứ Năm, ngày 14/11/2019 14:01 PM (GMT+7)

Khoảnh khắc cá voi sát thủ tấn công, sát hại cá heo ở ngoài khơi Mỹ

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Hai, ngày 24/09/2018 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đàn cá voi sát thủ hợp lực đi săn cá heo ngoài khơi California đã được ống kính camera ghi lại chân thực.

   

Theo Daily Mail, đoạn video dài 3 phút bắt đầu với hình ảnh đại dương xanh bát ngát. Đàn cá voi sát thủ nhanh chóng xác định mục tiêu là một con cá heo bơi đơn độc một mình.

Ngay lập tức, đàn cá voi sát thủ triển khai đội hình lao tới cá heo mà không hề ngoi đầu lên khỏi mặt nước. Chỉ sau vài giây, vùng nước xung quanh cá voi sát thủ và cá heo biến thành màu đỏ.

Con cá voi sát thủ ngoi đầu lên để thở, trong khi miệng vẫn ngậm chặt cá heo. Một con cá voi sát thủ khác áp sát, giúp đỡ đồng đội mang xác cá heo. Đàn cá voi sát thủ còn lại bơi theo đằng sau.

Đoạn video quay bằng thiết bị bay không người lái của Matt Larmand, một người làm việc cho công ty chuyên quan sát cá voi. Chủ công ty, Donna Kalez nói 8 con cá voi sát thủ thường xuyên hoạt động trong khu vực.

 khoanh khac ca voi sat thu tan cong, sat hai ca heo o ngoai khoi my hinh anh 1

Đàn cá voi sát thủ không mất nhiều sức để khuất phục cá heo.

“Chúng tôi chưa nhìn thấy đàn cá voi sát thủ đi săn và sát hại cá heo như vậy trong tuần qua”, Kalez nói.

Sự xuất hiện của đàn cá voi sát thủ ở ngoài khơi California cho thấy “môi trường biển khắc nghiệt” đến mức nào, chuyên gia bảo tồn sinh vật biển, Zach Plopper nói.

Cá voi sát thủ là một trong những kẻ đi săn thông minh nhất ở đại dương. Bộ não của chúng lớn thứ hai trong số các sinh vật biển có vú, chỉ sau cá nhà táng.

Một con cá voi sát thủ mẹ mang xác con mình suốt hơn 2 tuần hồi tháng trước đã khiến các chuyên gia đặc biệt chú ý. Con cá voi sát thủ mẹ cuối cùng cũng phải bỏ xác con và quay trở về với cuộc sống bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý...
Theo lời tiên tri 900 tuổi, sự kết thúc của thế giới được cho là đã...
Bằng chứng về UFO đã xuất hiện trở lại trong một bức ảnh được lưu...