Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 17:51 PM (GMT+7)

Khoảnh khắc cuối của máy bay Boeing 737 rơi 157 người chết

authorBảo Ngọc Thứ Sáu, ngày 29/03/2019 16:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kết luận đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn hàng không khủng khiếp của hãng hàng không Etopian hồi đầu tháng này khiến 157 người thiệt mạng đã được công bố.

   

 khoanh khac cuoi cua may bay boeing 737 roi 157 nguoi chet hinh anh 1

Các nhà điều tra về vụ tai nạn máy bay Boeing 737 khiến 157 người thiệt mạng đã đưa ra kết luận rằng một hệ thống an toàn tự động (MCAS) đã được kích hoạt trước khi máy bay rơi, đó là khoảnh khắc cuối cùng của thảm hoạ.

Những phát hiện ban đầu từ máy ghi âm hộp đen đã được chia sẻ với truyền thông Mỹ, và một báo cáo sơ bộ được mong đợi từ các nhà điều tra người Ethiopia sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Đây không phải là lần đầu tiên các vấn đề an toàn được nêu ra về máy bay phản lực 737 MAX bán chạy nhất của Boeing.

Các nhà điều tra về vụ tai nạn 737 MAX khiến 189 người chết người ở Indonesia vào tháng 10 năm ngoái cũng đã tập trung vào hệ thống MCAS.

Boeing đang chuẩn bị nộp các giấy tờ cuối cùng cho các cơ quan quản lý Mỹ để nâng cấp phần mềm lên biện pháp đối phó chống đình trệ trên chiếc 737 MAX mà các nhà điều tra cho biết trong một báo cáo sơ bộ liên tục đẩy mũi xuống trên chuyến bay của Lion Air.

Ngày 28.3, một đơn khởi kiện Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã được gửi tới tòa án liên bang thành phố Chicago liên quan đến vụ tại nạn máy bay Ethiopia hồi giữa tháng 3 vừa qua khiến 157 người thiệt mạng.

Đây là vụ kiện pháp lý đầu tiên nhằm vào hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới này trong vụ tai nạn thảm khốc hôm 10.3.

Nguyên đơn là thân nhân gia đình ông Jackson Musoni - một công dân Rwanda đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...
Cựu phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, giám đốc chương trình quốc...
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng lý do đẩy sự chú ý...