Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 06:31 AM (GMT+7)

Không phát hiện virus corona trong giọt nước mắt của bệnh nhân

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 11:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà khoa học từ Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore đã tiến hành xác định liệu bệnh Covid-19 có lây lan qua nước mắt như những dịch tiết khác của cơ thể người bệnh (nước bọt, nước mũi...) hay không.

   

 khong phat hien virus corona trong giot nuoc mat cua benh nhan hinh anh 1

Các nhà khoa học tin rằng, nguy cơ virus corona lây qua nước mắt là thấp.

Theo Mirror, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng virus corona gây bệnh viêm phổi cấp Covid-19 lây lan qua chất dịch nhầy và các giọt nước bọt của nước bệnh do ho hoặc hắt hơi và cho đến nay, nhà khoa học vẫn không chắc chắn liệu virus có thể lây lan qua các chất dịch cơ thể khác hay không.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore đã đánh giá liệu virus corona có thể lây lan qua nước mắt hay không, và cho rằng nguy cơ lây truyền thấp.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã thu thập các mẫu nước mắt của 17 bệnh nhân nhiễm virus corona từ khi họ xuất hiện các triệu chứng cho đến khi họ hồi phục khoảng 20 ngày sau đó.

Phân tích những mẫu giọt nước mắt cho thấy virus corona không thể được phát hiện trong nước mắt của bệnh nhân Covid-19 trong suốt quá trình phát bệnh.

Các nhà nghiên cứu cũng lấy mẫu dịch từ phía sau cổ họng và mũi của bệnh nhân Covid-19 trong cùng khoảng thời gian.

Họ phát hiện ra rằng trong khi nước mắt của bệnh nhân không có virus, thì dịch ở mũi và họng của họ lại có Covid-19.

Nghiên cứu được công bố ngay sau khi các chuyên gia tiết lộ rằng mắt đỏ, hay triệu chứng viêm kết mạc được phát hiện ở khoảng 1-3% số người bị nhiễm virus corona. Tuy nhiên, Viện nhãn khoa Mỹ lưu ý không phải ai bị đau mắt đỏ cũng nhiễm virus corona nên mọi người không cần hoảng sợ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đầu tiên nhiễm virus corona Covid-19- bệnh nhân số 0 ở Vũ...
Cơ quan y sinh liên bang Nga đã giới thiệu một loại thuốc để điều...
Các nhà khoa học cảnh báo virus SARS-CoV-2 gây ra dịch bệnh...