Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:02 AM (GMT+7)

Không tặc cướp máy bay Ai Cập vì tình

authorĐức Hoàng Thứ Ba, ngày 29/03/2016 16:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không tặc bắt cóc máy bay Ai Cập ngày 29.3 mong muốn được tị nạn tại đảo Cyprus và tái hợp người vợ cũ là người Cyprus gốc Hy Lạp.

   

Truyền thông Cyprus cho hay tên không tặc Ibrahim Samaha đã đưa ra yêu cầu được tị nạn tại Cyprus. Giới chức Cyprus cũng cho rằng hành động bắt cóc của tên Samaha có thể mang động cơ cá nhân và cho biết tên này cũng có một người vợ cũ ở Cyprus. Trước đó, Samaha yêu cầu gửi một lá thư viết bằng chữ Arab cho một phụ nữ trên đảo. Người phụ nữ này sau đó được xác định là vợ cũ của Samaha.

Tổng thống CH Cyprus Nicos Anastasiades ngày 29.3 cũng cho biết, vụ tên không tặc bắt cóc chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir, bắt máy bay chuyến hướng và hạ cánh tại Cyprus không liên quan đến khủng bố.

 khong tac cuop may bay ai cap vi tinh hinh anh 1Hầu hết hành khách đã được sơ tán an toàn khỏi máy bay.

Ông Nicos Anastasiades cũng tuyên bố Chính phủ Cyprus đang làm tất cả những gì để bào đảm an toàn cho toàn bộ hành khách và các thành viên phi hành đoàn.

Chiếc máy bay Airbus A320 đã bị bắt cóc khi đang trên hành trình từ thành phố Alexandria tới thủ đô Cairo. Tên không tặc được cho là có mang theo một quả bom đã khống chế và bắt chiếc máy bay chuyển hướng tới sân bay thành phố Larnaca ở bờ biển phía Nam của Cyprus.

Sau qua trình thương lượng với tên không tắc, hầu hết hành khách trên chiếc máy bay A320 mang số hiệu MS181 của Hàng hàng không EgyptAir đã rời máy bay một cách an toàn, trừ một số người nước ngoài vẫn còn bị khống chế trên máy bay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...