Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 22:26 PM (GMT+7)

Khủng bố IS dồn vũ khí hạng nặng bảo vệ thành trì chủ chốt

authorQuang Minh - RT Thứ Ba, ngày 29/08/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi ngày, Nga ném bom hơn 60 lần để tiêu diệt những phiến quân IS đang lẩn trốn trong thành trì trọng yếu.

   

 khung bo is don vu khi hang nang bao ve thanh tri chu chot hinh anh 1

Cuộc chiến ở Deir ez-Zor đang rất khốc liệt.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, khủng bố IS đang dồn xe tăng, vũ khí hạng nặng tới khu vực Deir ez-Zor ở Syria để bảo vệ thành trì quan trọng này.

 “Sau cuộc tấn công mang lại hiệu quả lớn của quân chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn ở Ghanem Ali, khủng bố IS đang củng cố đội hình và thiết lập hệ thống phòng thủ ở Deir ez-Zor”, Bộ Quốc phòng Nga nói.

Nga cho biết thêm, số vũ khí hạng nặng này có xe tăng, xe vượt địa hình, pháo, súng cối các loại. Điều này cho thấy khủng bố IS hiểu rằng cuộc chiến với quân chính phủ Syria đang bước vào những ngày tháng quyết liệt.

Hãng tin RT của Nga cho biết trong 24 giờ qua, máy bay Nga đã bắn cháy 4 xe tăng, 16 xe địa hình gắn thêm súng máy. Quân đội chính phủ Syria cũng tấn công mạnh vào những phiến quân IS lẩn trốn quanh Deir ez-Zor và họ đang tiến vào bờ đông sông Euphrate.

 khung bo is don vu khi hang nang bao ve thanh tri chu chot hinh anh 2

Quân khủng bố IS giao tranh với quân chính phủ Syria.

Khủng bố IS chịu tổn thất nặng nề trong cuộc chiến gần thị trấn Ghanem Ali, nằm ở phía đông thành phố Raqqa. Ít nhất 800 khủng bố IS đã bị tiêu diệt trong chiến dịch này.

Thành trì Deir ez-Zor bị khủng bố chiếm giữ suốt 2 năm rưỡi qua. Hiện nay, toàn bộ thành trì này đã bị quân chính phủ bảo vây, phong tỏa. Ngày giải phóng khu vực trọng yếu này không còn xa.

Riêng trong tháng 8, Nga đã chuyển 293 tấn lương thực, thuốc men tới Deir ez-Zor để tiếp tế cho lực lượng ở đây. Mỗi ngày, Nga thực hiện ít nhất 60 cuộc không kích vào Deir ez-Zor để diệt khủng bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...