Thứ Hai, ngày 17/12/2018 03:32 AM (GMT+7)

Khủng bố IS ung dung đăng tin tìm việc

authorQuang Minh - Sputnik Thứ Tư, ngày 13/01/2016 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tên khủng bố IS tự miêu tả bản thân là một giáo viên “trung thành, kỉ luật và chăm chỉ”, đồng thời là một công dân mẫu mực trong tờ khai tìm việc trên mạng.

   

Trước đây, Muhammad Daniel từng được IS tuyển mộ. Tuy nhiên gần đây, hắn đã vô tình đăng mọi thông tin quan trọng lên website LinkedIn chuyên tuyển dụng việc làm.

Muhammad tự nhận mình là một “chuyên gia quản lý giáo dục”, sinh ra ở New Zealand năm 1972. Hắn tự hào nói rằng “sống ở giữa vùng lãnh thổ IS kiểm soát là một trải nghiệm tuyệt vời và tôi khuyến khích mọi người đến trải nghiệm tận mắt”.

 khung bo is ung dung dang tin tim viec hinh anh 1

Chân dung khủng bố IS Muhammad Daniel.

 “Ở đó không hề nguy hiểm và là nơi rất tốt đẹp để gia đình vui vầy”, Muhammad Daniel viết. “Ngoại trừ việc lâu lâu có những đợt bom do máy bay phương Tây oanh tạc”.

Muhammad Daniel đổi tên cách đây 6 năm sau khi rời bỏ New Zealand và gia nhập IS tại thị trấn Raqqa. Thành trì này bị IS chiếm giữ từ tháng 3.2013.

Hắn đến Syria tháng 10.2014. Theo hồ sơ trên LinkedIn, Daniel chuyên dạy trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.

Sau khi đến hang ổ IS năm 2014, Daniel đã đốt hộ chiếu của mình. Trong bài phỏng vấn Daniel từng thực hiện trên chương trình “60 phút” năm 2011, hắn tiết lộ mong muốn được cưới vợ ở Syria.

Trước khi đăng tải thông tin tìm việc trên LinkedIn, Daniel sử dụng mạng xã hội để kêu gọi các thành viên khác tham gia mạng lưới khủng bố. Tuy nhiên, sai lầm ngớ ngẩn nhất của Daniel là vẫn lưu lại địa điểm huấn luyện quân sự ở Syria trên Twitter  năm 2014 khiến các tình báo viên chẳng khó khăn trong việc lần ra được manh mối của y.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...