Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 10:42 AM (GMT+7)

Khủng bố thiêu sống trẻ em, giết hại 86 người ở Nigeria

authorMẫn Di - Fox News Thứ Hai, ngày 01/02/2016 14:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người sống sót trốn trong thân cây đã chứng kiến cảnh nhóm khủng bố Boko Haram châm lửa, ném lựu đạn các túp lều, thiêu sống trẻ em trong đợt tấn công vào làng Dalori, đông bắc Nigeria, khiến 86 người thiệt mạng.

   

Theo Fox News, nhóm phiến quân này tấn công làng Dalori vào thứ 7 vừa rồi cùng hai khu trại có khoảng 25.000 người tị nạn gần đó. Giờ trên đường phố đầy những thi thể bị bắn và bị thiêu sống.

 khung bo thieu song tre em, giet hai 86 nguoi o nigeria hinh anh 1
Dân thường và trẻ em sau vụ tấn công

Nhân chứng Alamin Bakura thuật lại rằng nhóm khủng bố tiếp tục xả súng, phóng hỏa và đánh bom suốt 4 tiếng đồng hồ tại các khu vực không có lực lượng an ninh. Một vài thân nhân của anh cũng đã thiệt mạng.

Một binh sĩ giấu tên cho biết bạo lực vẫn tiếp diễn sau khi 3 phụ nữ đánh bom liều chết kích nổ giữa lúc dân thường đang trốn khỏi làng Gamori, khiến rất nhiều người chết.

Quân đội đã tới Dalori vào sáng thứ 7 nhưng không thể chống lại những kẻ tấn công được vũ trang tốt hơn. Boko Haram chỉ rút lui sau khi phía quân đội có chi viện với vũ khí hạng nặng.

 khung bo thieu song tre em, giet hai 86 nguoi o nigeria hinh anh 2
Trâu bò chết trên đường làng sau vụ khủng bố

Tính đến chiều Chủ nhật, điều phối viên khu vực của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia, Mohammed Kanar thông báo đã thu được 86 thi thể. 62 người khác đang được điều trị bỏng.

Boko Haram dần chuyển sang tấn công dân thường và đánh bom tự sát nhiều hơn sau khi bị đẩy lui ra khỏi nhiều thị trấn và làng mạc ở Đông Bắc Nigeria.

Trong 6 năm hoạt động, nhóm phiến quân Hồi giáo này đã làm 20.000 người chết và 2,5 triệu người phải bỏ nhà cửa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã dùng những đường hầm bí mật...
Triều Tiên vừa tuyên bố sẽ tổ chức diễu binh rầm rộ với sự tham gia...
Các tú ông tú bà ép phụ nữ, phần lớn là những người nhập cư nghèo...