Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 23:53 PM (GMT+7)

Khủng hoảng Venezuela: Bộ trưởng Quốc phòng tuyên bố là đảo chính

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 07:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez tuyên bố hôm thứ Năm rằng đã diễn ra một cuộc đảo chính ở nước này.

   

 khung hoang venezuela: bo truong quoc phong tuyen bo la dao chinh hinh anh 1

Ngày 24.1, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaiido tự tuyên bố là nguyên thủ quốc gia lâm thời trong suốt giai đoạn chính phủ lâm thời ở nước này. Mỹ tuyên bố công nhận Guaido và yêu cầu Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro, người mà họ không coi là nguyên thủ quốc gia hợp pháp, không cho phép các hành động bạo lực chống phe đối lập.

"Tôi đã cảnh báo về một cuộc đảo chính liên quan đến chính quyền, dân chủ và Tổng thống hợp pháp Nicolas Maduro", ông Vladimir Padrino Lopez nói trong cuộc họp báo.

Trước đó, ông Vladimir Padrino Lopez nói rằng quân đội không công nhận Guaido là tổng thống Venezuela.

Đến nay, ngoài Mỹ, Canada, Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Guatemala, Honduras, Panama, Paraguay, Peru, Georgia, Albania và một số quốc gia khác đã công nhận tư cách của Guayido là người đứng đầu nhà nước.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã mô tả sự kiện ở Venezuela là sự can thiệp thô bạo khác vào vấn đề nội bộ của nước khác, lưu ý rằng việc Mỹ và một số quốc gia công nhận tổng thống lâm thời Venezuela cho thấy họ đã nhúng tay vào tình huống này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...
Cựu phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, giám đốc chương trình quốc...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko có kế hoạch mới cho mình và dự...