Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 01:53 AM (GMT+7)

Khủng hoảng Venezuela: Mỹ sẽ theo đuổi mục tiêu bằng mọi cách

authorVăn Giang Thứ Năm, ngày 24/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình hình bất ổn ở Venezuela đã thể hiện bộ mặt thật của Mỹ, chuyên gia Nga Vladimir Shamanov nhận định khi nói về âm mưu của Mỹ ở Venezuela.

   

 khung hoang venezuela: my se theo duoi muc tieu bang moi cach hinh anh 1

Khủng hoảng ở Venezuela sẽ gây hậu quả lâu dài.

Vladimir Shamanov, người đứng đầu ủy ban quốc phòng của Duma Quốc gia nhận định về vai trò của Mỹ trong việc gây bất ổn tình hình ở Venezuela: "Mỹ đã thể hiện bộ mặt thật của mình. Washington sẽ theo đuổi mục tiêu của mình bằng mọi cách, không nề hà bất cứ điều gì".

Cũng theo ông Vladimir Shamanov, khủng hoảng Venezuela sẽ ảnh hưởng đến hợp tác kỹ thuật quân sự với Liên bang Nga, Vladimir Shamanov, người đứng đầu ủy ban quốc phòng của Duma Quốc gia nói với các phóng viên. "Đương nhiên sẽ có ảnh hưởng",- ông Shamanov nói khi trả lời câu hỏi tương ứng.

"Sự bất ổn của đồng minh lâu năm của chúng ta đương nhiên sẽ hạn chế khả năng của họ, bởi vì hiệu ứng mất ổn định sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bên, trước hết là trong lĩnh vực kinh tế, kéo theo là cơ hội tài chính sẽ giảm", — chính trị gia nói thêm.

Ông nhấn mạnh rằng bất kỳ sự bất ổn nào cũng gây ra hậu quả lâu dài.

Trong diễn biến mới, ngày 24.1, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi tổ chức đối thoại tại Venezuela để tránh cuộc khủng hoảng chính trị vượt ngoài tầm kiểm soát, sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sĩ), ông Guterres nói: "Những gì chúng tôi hy vọng là đối thoại có thể diễn ra, và điều chúng tôi tránh tình hình leo thang dẫn đến kiểu xung đột mà sẽ trở thành thảm họa đối với người dân Venezuela và khu vực."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiếp ảnh gia cá nhân, chuyên chụp ảnh và ghi hình cận cảnh, của...
Một cô gái 16 tuổi báo cáo bị cưỡng hiếp tập thể bởi 6 người đàn...
“Khách của tôi đủ các loại, có cả phụ nữ và nam giới tuổi đời từ 22...