Thứ Hai, ngày 21/05/2018 04:55 AM (GMT+7)

Kì dị mặt cười khổng lồ giữa miệng núi lửa nóng ngàn độ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh tượng thiên nhiên kì thú xuất hiện khi ngọn núi lửa hoạt động mạnh mẽ nhất ở Hawaii “mỉm cười” với những nhà khoa học bay trực thăng trên cao.

   

 ki di mat cuoi khong lo giua mieng nui lua nong ngan do hinh anh 1

Hình mặt cười do dung nham núi lửa tạo thành.

Đoạn hình ảnh núi lửa Kilauea phun dung nham ở Vườn quốc gia Núi lửa Hawaii đầu tuần này đã thu hút đông đảo người xem và chia sẻ. Từ trên trực thăng, có thể thấy núi lửa tạo hình mặt cười khổng lồ khi những luồng dung nham nóng bỏng phun ra từ “bụng” núi lửa.

Chính quyền cho biết núi lửa Kilauea không gây nguy hại cho thị trấn xung quanh nhưng cảnh báo du khách tránh xa. Kilauea cũng là một trong số những ngọn núi lửa hoạt động “năng nổ” nhất thế giới. Phía đông nam của đảo Hawaii ở khu vực Big Island là do nham thạch của núi lửa Kilauea phun trào tạo thành.

 ki di mat cuoi khong lo giua mieng nui lua nong ngan do hinh anh 2

Sau 3 năm, lần đầu tiên dung nham núi lửa đã tiếp xúc Thái Bình Dương.

Núi Kilauea cao trên 1.200 m và dòng dung nham dài 10 km của nó đã chảy từ sườn nam của ngọn núi tới Thái Bình Dương sau 3 năm.

Núi lửa Kilauea hoạt động từ năm 1983 đến nay, tuy nhiên đây là lần đầu tiên dung nham của nó tới được Thái Bình Dương. Kilauea tọa lạc tại bờ nam của đảo Hawaii, có tuổi từ 300.000 đến 600.000 năm và nổi lên trên mặt biển khoảng 100.000 năm trước

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...