Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:32 PM (GMT+7)

Kì quái lễ khai trương đường hầm tàu hỏa dài nhất TG

authorTrà My - Daily Mail Thứ Năm, ngày 02/06/2016 09:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người Thụy Sĩ vừa tổ chức một trong những lễ khai trương kì quái nhất lịch sử để đánh dấu ngày đường hầm tàu hỏa dài nhất thế giới hoàn thành.

   

 ki quai le khai truong duong ham tau hoa dai nhat tg hinh anh 1

Lễ khai trương đường hầm tàu hỏa Gotthard vừa diễn ra ngày 1.6

Lễ khai trương đường hầm tàu hỏa Gotthard có sự tham gia của hơn 600 vũ công, diễn viên nhào lộn, diễn viên kịch và thậm chí những giai điệu riêng còn được sáng tác. Buổi lễ diễn ra ngày 1.6 ở điểm dừng Erstfeld, Thụy Sĩ.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande của và Thủ tướng Ý Matteo Renzi đều có mặt trong buổi lễ ấn tượng này.

Dưới ánh đèn neon tím, các vũ công mặc quần áo công nhân màu cam, đội mũ bảo hiểm và nhảy múa trên một toa tàu theo tiếng động của công trình xây dựng.

 ki quai le khai truong duong ham tau hoa dai nhat tg hinh anh 2

Các vũ công mặc quần áo công nhân màu cam, đội mũ bảo hiểm và nhảy múa trên một toa tàu theo tiếng động của công trình xây dựng

Những nghệ sĩ nhào lộn đu dây, ban nhạc chơi nhạc om sòm và tiếng máy bay trực thăng trên cao đã tạo nên một bầu không khí đầy khí thế và thể hiện sự đoàn kết của châu Âu, tờ Daily Mail đưa tin.

Ngoài ra, trong buổi lễ còn có rất nhiều “nhân vật” kì quái như một "thiên thần" đeo cánh trắng với chiếc đầu quá cỡ, hay một người đàn ông nhảy múa với tổ chim trên đầu.

Đặc biệt, khán giả còn được chứng kiến màn biểu diễn của một nhóm múa chỉ mặc đồ lót màu da, trước khi pháo hoa bắn lên chào mừng ngày quan trọng.

 ki quai le khai truong duong ham tau hoa dai nhat tg hinh anh 3

Màn biểu diễn của một nhóm múa chỉ mặc đồ lót màu da

 ki quai le khai truong duong ham tau hoa dai nhat tg hinh anh 4

Buổi biểu diễn tạo nên một bầu không khí đầy khí thế và thể hiện sự đoàn kết của châu Âu

 ki quai le khai truong duong ham tau hoa dai nhat tg hinh anh 5

Buổi lễ còn có rất nhiều “nhân vật” kì quái

 ki quai le khai truong duong ham tau hoa dai nhat tg hinh anh 6

...với sự tham gia hơn 600 vũ công, diễn viên nhào lộn, diễn viên kịch

 ki quai le khai truong duong ham tau hoa dai nhat tg hinh anh 7

Nhân vật với tổ chim trên đầu

Đạo diễn của chương trình nghệ kì quái này là ông Volker Hesse người Đức. Sự kiện là được tổ chức để tôn vinh đường hầm tàu hỏa dài nhất thế giới, xuyên qua dãy núi Alps của Thụy Sĩ với độ dài 56 km.

Theo các nhà bình luận, những huyền thoại của dãy núi Alps và sự hòa giải giữa bắc và nam châu Âu chính là chủ đề của buổi lễ.

Khi chuyến tàu đầu tiên khởi hành cũng trong lễ khai trương, các chuyên gia nhận định dự án xây dựng đường hầm này là một "kiệt tác của thời gian, chi phí và chính sách”

 ki quai le khai truong duong ham tau hoa dai nhat tg hinh anh 8

Pháo hoa bắn lên lúc chuyến tàu đầu tiên khởi hành

Chi phí để xây đường hầm tính đến nay là  8,5 tỉ bảng Anh (hơn 270 nghìn tỉ đồng). Tàu siêu tốc đi qua đường hầm sẽ đưa hành khách xuyên qua dãy núi Alps, dãy núi chia cắt miền bắc và miền nam châu Âu chỉ trong vòng 17 phút. Đường hầm Gotthard sẽ giúp giảm bớt hàng triệu phương tiện lưu thông trên tuyến đường này.

Quân đội Thụy Sĩ kiểm soát an ninh chặt chẽ trong buổi lễ. Gần 2.000 lính Thụy Sĩ được huy động, những chiếc máy bay trực thăng lơ lửng trên không và lệnh hạn chế hàng không đã được đưa ra trong khu vực diễn ra buổi khai trương.

Khi đường hầm tàu hỏa Gotthard hoạt động, nó chính thức “vượt mặt” đường hầm Seikan của Nhật Bản, dài 54km, trở thành đường hầm tàu hỏa dài nhất thế giới. Đường hầm Channel nối Anh và Pháp dài 50,5km sẽ bị rớt xuống vị trí thứ ba.

 ki quai le khai truong duong ham tau hoa dai nhat tg hinh anh 9

Chi phí để xây đường hầm tính đến nay là  8,5 tỉ bảng Anh (hơn 270 nghìn tỉ đồng)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...