Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:41 AM (GMT+7)

Kì vĩ sét đánh quanh núi lửa ở Nhật Bản

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 28/07/2016 09:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nằm ở miền nam đảo Kyushu, ngọn núi lửa cao hơn 1.100m đã ngủ yên hơn 3 năm nay trước khi “tỉnh giấc” cách đây ít hôm.

   

 ki vi set danh quanh nui lua o nhat ban hinh anh 1

Núi lửa hoạt động trở lại lúc 12 giờ sáng ngày 26.7. Những cột tro bụi cao tới 5km bốc lên vô cùng kì vĩ. Nhà chức trách cho biết không ai bị thương sau vụ việc.

Núi lửa Sakurajima hoạt động lần cuối năm 2013 và cũng phun tro bụi lên cao 5km. Nhà cửa, cảnh vật xung quanh bị phá hủy nhưng không ai bị thương.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã báo động cấp 3 và yêu cầu mọi người dân tránh xa khu vực núi lửa hoạt động. Núi lửa này nằm cách nhà máy hạt nhân Sendai 50km.

 ki vi set danh quanh nui lua o nhat ban hinh anh 2

Ở Nhật hiện nay vẫn còn nhiều núi lửa hoạt động trong “Vành đai lửa”. Núi lửa Sakurajima phun tro bụi là lần thứ 47 nước Nhật hứng chịu núi lửa hoạt động trong năm nay.

Các chuyên gia địa chất cảnh báo hoạt động của núi lửa ở khu vực Thái Bình Dương đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Theo tính toán, một đợt phun trào khủng khiếp diễn ra trong thế kỷ sau có thể sẽ khiến 127 triệu người thiệt mạng. Đại học Kobe của Nhật Bản cũng khẳng định dự báo này là có cơ sở.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...