Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:16 PM (GMT+7)

Kiếm mãi không được vợ, kĩ sư TQ bèn tự tạo ra vợ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 04/04/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chuyên gia dự đoán, tương lai người lấy robot sẽ là điều rất phổ biến.

   

 kiem mai khong duoc vo, ki su tq ben tu tao ra vo hinh anh 1

Trịnh bên cô vợ Doanh Doanh.

Trịnh Gia Gia, 31 tuổi, là một chuyên gia về trí tuệ nhân tạo. Sau nhiều năm tìm kiếm bạn gái bất thành, anh đã tự thiết kế ra “cô vợ” bằng robot, theo tờ SCMP.

Với tên gọi Doanh Doanh, robot này có thể nhận diện các kí tự tiếng Trung và nói vài câu đơn giản. Trịnh hy vọng sẽ nâng cấp để “vợ” có thể đi lại và làm việc nhà trong tương lai gần. Cặp đôi này đã cưới nhau vào tuần trước trong một nghi lễ đơn giản. “Cô dâu” trang điểm nhẹ nhàng, mặc áo đỏ truyền thống và che mặt.

 kiem mai khong duoc vo, ki su tq ben tu tao ra vo hinh anh 2

Tân nương của Trịnh.

Mẹ và bạn bè Trịnh có mặt ở lễ cưới và cho biết chú rể sau thời gian dài tìm bạn gái bất thành đã quyết định cưới một cô vợ robot. Trước đây, Trịnh là kĩ sư cho tập đoàn công nghệ Huawei trước khi rời bỏ công việc năm 2014.

Dù mối nhân duyên người-robot này rất kì lạ nhưng nhiều chuyên gia nhận định trong tương lai gần, điều này sẽ trở nên rất phổ biến. Một nhà nghiên cứu từng khẳng định con người sẽ cưới robot trong 35 năm tới.

 kiem mai khong duoc vo, ki su tq ben tu tao ra vo hinh anh 3

"Cô dâu" ngồi đợi.

Tiến sĩ David Levy, tác giả cuốn “Tình yêu và tình dục với robot” cho biết cảm giác quan hệ với robot trong tương lai sẽ thoải mái hơn vì công nghệ trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển.

Trong một nghiên cứu được các giáo sư trường đại học London thực hiện, họ khảo sát 263 cặp đôi từ 18 tới 67 tuổi. Nhóm người này được xem một clip hai phút với cảnh nam giới “yêu” một robot. Sau đó, những nam giới này được hỏi liệu có đồng ý mua robot tình dục không. Câu trả lời thật đáng ngạc nhiên khi 40,3% chấp nhận bỏ tiền mua robot tình dục.

 kiem mai khong duoc vo, ki su tq ben tu tao ra vo hinh anh 4

Trịnh bế "cô dâu" về nhà.

Tiến sĩ Levy dự đoán trong tương lai, robot tình dục sẽ mô phỏng các ngôi sao nổi tiếng và đây sẽ là mặt hàng bán rất chạy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...