Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:22 PM (GMT+7)

Kiểu uống rượu "chui lủi" của đàn ông Ấn Độ

authorTrà My - BBC Thứ Năm, ngày 02/06/2016 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không được phép uống rượu ở nhà, nam giới Ấn Độ thường tìm chỗ vắng vẻ, tối tăm ở ngoài phố, hoặc “cạn chén” ngay trong chiếc xe của mình.

   

 kieu uong ruou "chui lui" cua dan ong an do hinh anh 1

Người Ấn Độ muốn uống rượu thì phải ra ngoài

Một tác giả ở Ấn Độ tên Palash Krishna Mehrotra, sống ở thành phố Dehradun, Ấn Độ đã viết về thói quen uống rượu của người Ấn Độ, bài viết được đăng tải trên BBC. Đó là những thói quen rất kì lạ và tiềm tàng nhiều nguy hiểm: uống rượu vào ban đêm và uống rượu khi đang lái xe.

Ở Ấn Độ, uống rượu gần như là một "môn thể thao" ngoài trời vào ban đêm. Bóng tối và chai rượu thường đi với nhau. Thậm chí một số quán bar hạng sang cũng phải đóng cửa sổ kín hoặc chỉ có ánh sáng lờ mờ.

Uống rượu là một hoạt động bí mật và bất hợp pháp mặc dù nó vẫn tồn tại ở hầu hết các bang của Ấn Độ. Đối với nam giới Ấn Độ, uống rượu tại nhà là điều cấm kỵ. Họ không muốn uống rượu trước mặt người mẹ già của mình (một việc làm thiếu tôn trọng) hoặc vợ (người sẽ dùng chổi để đuổi đánh người chồng uống rượu). Vì vậy, nếu muốn uống, họ phải ra ngoài.

Người Ấn thích uống rượu trong xe

Ở thành phố Dehradun, Ấn Độ, dưới chân của dãy Himalaya, không có chiếc xích lô nào, tất cả đều là chiếc xe 3 bánh hiện đại. Những người lái xe 3 bánh chở khách thường rất thân thiện, và hay mời chào uống rượu.

 kieu uong ruou "chui lui" cua dan ong an do hinh anh 2

Tài xế xe 3 bánh mời chào khách uống rượu

Người lái xe đỗ bên vỉa hè và kéo rèm che cửa sổ, tránh mọi ánh mắt nhòm ngó. Ông ngồi ở phía trước, khách ngồi ở phía sau. Lái xe lấy ra 2 ly nhỏ mời khách. Khi ông uống đến ly thứ 2 thì khách mới đang nhấm ly rượu đầu tiên.

Sau đó, tài xế nhanh chóng uống sạch 1/4 chai whisky Ấn Độ giá rẻ chỉ sau 3 lần rót. Ông giục: “Nhanh lên, cạn chén đi người bạn. Tôi còn phải về nhà, vợ tôi gọi 2 lần rồi”.

Nandlal, người lái xe 3 bánh, nói rằng bãi đỗ xe ô tô của bệnh viện là nơi “yên bình” nhất để uống rượu ở thành phố Dehradun này. Bạn sẽ uống rượu whisky trong khi các bác sĩ, y tá bận rộn chăm sóc bệnh nhân. Nếu uống quá nhiều, bạn có thể vào ngay bệnh viện để kiểm tra. Các phòng trong bệnh viện rất sạch sẽ.

 kieu uong ruou "chui lui" cua dan ong an do hinh anh 3

Thậm chí khi đi tàu hỏa, họ cũng mang theo rượu để uống, mặc dù việc làm này là bất hợp pháp

Người Ấn Độ thích uống rượu trong xe. Ở trong xe cũng giống như ở trong quán bar vậy, ánh sáng lờ mờ, điều hòa nhiệt độ mát mẻ.

Vì hầu hết người Ấn Độ không thể uống ở nhà, họ buộc phải ra đường. Nhưng họ không uống bừa bãi ở mọi nơi. Họ phải tìm thấy một ngõ vắng vẻ hoặc một khu yên tĩnh, rời xa khu đường chính.

Trong một khu yên tĩnh như vậy, đèn đường nhấp nháy, tiếng nói lớn của các thanh niên vọng lên, đông nhất là vào cuối tuần. Họ ợ to, nói những chuyện tục tĩu, trước khi trở về nhà với mẹ và vợ.

Uống rượu lái xe cũng có hai kiểu

Có hai kiểu người uống rượu lái xe ở Ấn Độ. Đầu tiên là kiểu uống rượu đám cưới. Xe của họ sẽ bám đuôi một chiếc xe rước dâu linh đình. Rượu và cốc chén đều được đặt trong cốp xe.

Chiếc xe bò trên đường với tốc độ của một con ốc sên. Thi thoảng, khi đám rước dâu dừng lại để xem nhảy múa, chiếc xe uống rượu cũng dừng lại. Nắp xe được mở toang; một màn nhảy múa của đám đông diễn ra xung quanh. Những người đàn ông uống rượu một cách nhanh chóng và sau đó tiếp tục tham gia cuộc diễu hành đám cưới chậm chạp.

 kieu uong ruou "chui lui" cua dan ong an do hinh anh 4

Người Ấn Độ thích uống vừa uống rượu, vừa ăn tikka gà trong ô tô

Kiểu uống rượu lái xe thứ 2 là kiểu “tikka gà”.

Mọi thị trấn ở phía bắc Ấn Độ đều có quán ăn kiểu này. Những người uống rượu thường có người hộ tống, uống rượu một cách nhàn nhã hưởng thụ hơn. Chiếc cốc nhựa được giữ cẩn thận ở chỗ dưới cần gạt số ô tô. Một đĩa tikka gà (món ăn truyền thống của người Ấn Độ) được chuyển qua cửa sổ. Người uống rượu sẽ ngồi trong bóng tối vừa ăn vừa uống. Đèn nhấp nháy của những chiếc xe ô tô càng tạo thêm ảo giác như ở trong hộp đêm.

Bất cứ ai chưa đến Ấn Độ đều nên hiểu rằng người Ấn Độ rất thích uống rượu trên đường đi. Họ uống cả trên tàu hỏa cho dù điều này là bất hợp pháp. Rượu được đựng trong chai nhựa tiện lợi mà không bao giờ vỡ.

Người Ấn lên tàu với một chai nhựa chứa một hỗn hợp ưa thích, có thể là rum pha với coca hoặc whiskey pha lẫn soda. Trên chuyến đi dài, họ chỉ phải nói với những người cùng toa rằng mình sẽ uống rượu. Rượu tự pha chế được bán ở khắp các ga tàu, nơi người dân phải chờ đợi lâu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...