Thứ Hai, ngày 17/12/2018 09:38 AM (GMT+7)

Kim Jong-un ban lệnh phóng tên lửa lớn chưa từng thấy của Triều Tiên

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Tư, ngày 03/01/2018 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên đang ra sức chuẩn bị để phóng tên lửa lớn nhất của họ vào đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước, một người đào tẩu cho biết.

   

 kim jong-un ban lenh phong ten lua lon chua tung thay cua trieu tien hinh anh 1

Tên lửa lớn chưa từng thấy của Triều Tiên dự kiến được phóng vào ngày 9.9.

Báo Express dẫn lời một công dân vừa đào thoát khỏi Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh cho các quan chức quân đội và các nhà khoa học chuẩn bị tên lửa Unha-4 để phóng vào ngày 9.9.2018 - đúng dịp kỷ niệm 70 năm thành lập nước này.

Tên lửa Unha-4  được phát triển từ tên lửa Unha-3 đã được thử nghiệm trước đó, dấy lên sự phẫn nộ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.  Theo người đào tẩu Triều Tiên, phần thân của tên lửa mới của Triều Tiên đã gần như hoàn thiện nhưng các nhà khoa học vẫn cần thêm 6 tháng để chuẩn bị cho vụ phóng.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã triệu tập một cuộc họp kéo dài 2 ngày với các lãnh đạo quân sự cũng như các nhà khoa học ở Bình Nhưỡng vào giữa tháng 12 để bàn về vụ phóng.

Một tờ báo Nhật mô tả, người đào tẩu Triều Tiên từng tham gia vào chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng và vẫn giữ liên lạc với các mối quan hệ ở quê nhà.

Trong một tuyên bố vào đầu năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tuyên bố rằng ông có thể bắn một vũ khí hạt nhân tới Mỹ bất cứ lúc nào.

Triều Tiên và Mỹ đã đứng bên bờ vực chiến tranh sau khi Triều Tiên bắn một loạt tên lửa vào năm ngoái và ông Kim Jong-un tuyên bố ông có ưu thế sau khi đã phát triển được vũ khí có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào bên trong lục địa Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...