Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:57 AM (GMT+7)

Kim Jong-un bất ngờ thăm các đảo tiền tiêu trọng yếu sát Hàn Quốc

authorPhương Đăng (theo Chosun Ilbo) Thứ Hai, ngày 14/11/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm các đơn vị quân đội đóng trên đảo tiền tiêu Kali và Jangjae, chỉ cách biên giới biển phía Tây với Hàn Quốc vài km.

   

 kim jong-un bat ngo tham cac dao tien tieu trong yeu sat han quoc hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫy tay từ chiếc thuyền chở ông tới thăm đảo tiền tiêu Kali và Jangjae. Ảnh nhỏ phía trên ông cầm ống nhòm quan sát đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc.

 Theo hãng thông tấn xã chính thức của Triều Tiên KCNA, hôm thứ 6 (11.11), ông Kim Jong-un còn đến thăm một đơn vị quân đội đóng trên đảo Mahap gần đó.

Các đảo này đều là những tiền đồn trọng yếu được vũ trang hạng nặng của Triều Tiên và rất gần đảo tiền tiêu Yeonpyeong, Baeknyeong của Hàn Quốc. Yeonpyeong, Baeknyeong từng bị qquân đội Triều Tiên pháo kích năm 2010.

Do đó, những chuyến thăm mới đây của ông Kim Jong-un dấy lên những lo ngại từ Hàn Quốc rằng Triều Tiên đang có kế hoạch khiêu khích mới. KCNA nhấn mạnh, đảo Kali là một "căn cứ mới được thành lập theo quy hoạch chiến lược của nhà lãnh đạo Kim Jong-un". Hòn đảo này được trang bị nhiều bệ phóng tên lửa loại 122-mm từ năm ngoái.

KCNA cũng cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã dùng ống nhòm quan sát vào đảo Yeonpyeong từ một tháp quan sát và đã nghe báo cáo về "sứ mệnh tấn công đảo Yeonpyeong" từ các đơn vị pháo binh trên mặt trận phía tây nam.

Ông Kim ghé thăm Jangjae trên đường trở về từ đảo Kali anh hướng dẫn cán bộ để "củng cố thêm các căn cứ chiến đấu và phải ngụy trang chúng thật tốt".

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...