Thứ Hai, ngày 28/05/2018 10:46 AM (GMT+7)

Kim Jong-un bỏ hút thuốc lá, làm gương cho người dân

authorPhương Đăng (theo Korea Herald) Thứ Năm, ngày 19/05/2016 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bỏ hút thuốc lá hơn 2 tháng trong khi Triều Tiên đang tích cực phát động chiến dịch "Nói không với thuốc lá", theo Korea Herald.

   

Triều Tiên thậm chí còn thiết lập các trạm khảo sát trên khắp cả nước để kêu gọi người dân bỏ hút thuốc, hãng tin Korea Herald ngày 19.5 của Hàn Quốc dẫn nguồn truyền thông Triều Tiên đưa tin.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho hay, chương trình hành động "Nói không với thuốc lá" bao gồm cả việc tư vấn cho những người hút thuốc về tác hại của thuốc lá cũng như lợi ích của việc không hút thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bản thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un, vốn nghiện thuốc cũng đã bỏ thuốc lá hơn 2 tháng.Trước đó, trong nhiều bức ảnh, ông Kim Jong-un đã xuất hiện với một điếu thuốc trên tay. Lần cuối cùng công chúng thấy ông cầm điếu thuốc là trong một bức ảnh được báo chí nhà nước đăng tải vào ngày 15.3.

 kim jong-un bo hut thuoc la, lam guong cho nguoi dan hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trước đây thường xuất hiện với điếu thuốc lá trên tay, nhưng nay dường như ông đã bỏ thuốc được hơn 2 tháng.

Theo KCNA, chiến dịch "Nói không với thuốc lá" đã giảm đáng kể số người hút thuốc tại Triều Tiên.

"Số lượng người không hút thuốc lá đang gia tăng mỗi ngày", KCNA đưa tin.

Cũng theo hãng thông tấn Triều Tiên, hiện nay tổng diện tích trồng cây thuốc lá đã bị thu hẹp đáng kể và việc sản xuất thuốc lá chỉ dành cho một số nhà máy được nhà nước cấp phép với điều kiện phải in đậm và rõ ràng dòng cảnh báo cũng như các dấu hiệu cảnh báo khác trên vỏ bao thuốc.

Triều Tiên tham gia Công ước Khung của WHO về Kiểm soát thuốc lá vào ngày 27.4.2005 và đã tổ chức nhiều sự kiện khác nhau vào ngày Thế giới Nói không với Thuốc lá (31.5) hàng năm.

Xem bình luận
Rất hợp lý, thứ nhất, người mập mà hút thuốc dễ bị đột quỵ lắm. Thứ hai, tiết kiệm tiền để nuôi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...