Thứ Ba, ngày 20/02/2018 22:21 PM (GMT+7)

Kim Jong-un ca ngợi thỏa thuận liên Triều

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 10:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gọi thỏa thuận đạt được với Hàn Quốc đầu tuần này là dấu mốc mở đường cho xoa dịu căng thẳng và cải thiện quan hệ giữa hai nước.

   

Tuyên bố của ông Kim Jong-un được đưa ra tại cuộc họp mở rộng của Quân ủy Trung ương Triều Tiên.

"Thông cáo báo chí chung được công bố sau cuộc họp là dấu mốc quan trọng trong việc xoa dịu căng thẳng quân sự và đưa quan hệ liên Triều tới con đường hòa giải và tin cậy", hãng thông tấn KCNA hôm nay dẫn lời ông Kim Jong-un cho biết.

 kim jong-un ca ngoi thoa thuan lien trieu hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ngày 25.8 vừa qua, Triều Tiên và Hàn Quốc đã đạt được thỏa thuận chấm dứt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, sau khi Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng đứng sau vụ nổ mìn hôm 4.8 làm hai binh sĩ Hàn Quốc bị thương. Triều Tiên và Hàn Quốc còn đấu pháo ở biên giới hôm 20.8.

Hai bên cũng đồng ý mở một kênh đối thoại mới để thảo luận nhiều vấn đề nhằm mục đích cải thiện quan hệ. Động thái này mở ra hy vọng nối lại các cuộc đàm phán và trao đổi sau khi bị gián đoạn từ năm 2010.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng thỏa thuận đạt được là "nhờ vào sức mạnh quân đội to lớn với khả năng răn đe hạt nhân để tự vệ, được đảng vĩ đại gây dựng như một định hướng, và nhờ các tầng lớp nhất tâm đoàn kết".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cha mẹ buộc đứa con gái 10 tuổi của mình bán dâm đã bị bắt, cảnh...
Vũ khí này có thể đặt bom vào các tàu của kẻ địch và phát hiện các...
Tướng Jamal Razuk, trùm tình báo của Quân đội Syria trong khu vực...