Thứ Hai, ngày 21/05/2018 06:53 AM (GMT+7)

Kim Jong-un cấm du khách TQ xả rác, khạc nhổ

authorQuang Minh – Mirror Chủ Nhật, ngày 14/02/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un vừa ban hành một loạt quy định mới dành cho khách du lịch ghé thăm đất nước Triều Tiên, đặc biệt là khách từ Trung Quốc.

   

Hiện tại, ông Kim Jong-un đang cho xây dựng một trung tâm đón tiếp khách du lịch tới thăm Triều Tiên với kinh phí 225 tỉ đồng. Ở đây, khách ghé thăm sẽ được thưởng thức múa dân tộc, nghệ thuật và các món ẩm thực đặc sắc Triều Tiên.

 kim jong-un cam du khach tq xa rac, khac nho hinh anh 1

Tuy nhiên, đi kèm đó là một loạt các quy định dành cho khách du lịch từ Đan Đông (Trung Quốc) tới thăm trung tâm văn hóa này. Một trong số đó là không được xả rác, khạc nhổ, bình luận mang tính xúc xiểm nhà cầm quyền và không được ghé thăm nhà dân địa phương nếu chưa được phép.

Khách du lịch “không được chụp ảnh người dân nghèo” và không được hỗn hào với cán bộ, quan chức. Ngoài ra, họ không được phép mang báo chí có thông tin về thế giới bên ngoài, laptop, thẻ nhớ hoặc điện thoại di động.

 kim jong-un cam du khach tq xa rac, khac nho hinh anh 2

Triều Tiên cấm khách du lịch say xỉn hoặc sử dụng ống nhòm trong những ngày lưu trú ở Triều Tiên. Hiện nay, khách Trung Quốc chiếm chủ yếu trong số 100.000 người tới thăm Triều Tiên mỗi năm. Hầu hết trong số này đi theo tour.

Kim Jong-un đang cố gắng tăng ngân sách và số ngày khách du lịch được phép ở lại Triều Tiên – với ít quy định kiểm tra ở hải quan – để thu hút khách tới thăm đất nước này.

Triều Tiên hiện nay đang bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ sau vụ phóng tên lửa tầm xa cuối tuần trước. Phương Tây lo ngại Bình Nhưỡng đang phát triển tên lửa đạn đạo với tầm bắn vượt 12.000km.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...