Thứ Tư, ngày 26/09/2018 14:35 PM (GMT+7)

Kim Jong-un cấm mỉa mai, nhạo báng

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 09:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa ra sắc lệnh cấm mỉa mai, nhạo báng trong cả nước cảnh báo bất cứ ai vi phạm, từ quan chức đến dân thường đều sẽ "không được dung thứ".

   

 kim jong-un cam mia mai, nhao bang hinh anh 1

Ông Kim Jong-un

Theo Daily Star, chính quyền ông Kim Jong-un từ nay sẽ xem việc mỉa mai, nhạo báng là "hành động thù địch" và phạt nặng những người vi phạm. Đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên đã cảnh báo các quan chức cấp dưới rằng, họ sẽ "không được dung thứ" nếu buông những lời bình luận mang tính mỉa mai, nhạo báng.

Trong khi đó, các quan chức an ninh quốc gia Triều Tiên cũng đã tổ chức các cuộc đối thoại với người dân để cảnh báo họ về "những hành động thù địch" của các phần tử nổi loạn nội bộ và nhấn mạnh rằng, nói hoặc viết những lời mỉa mai, nhạo báng sẽ bị khép tội nặng.

"Điểm mấu chốt của cuộc đối thoại là việc truyền tải thông điệp "Hãy giữ mồm giữ miệng", một nguồn tin ở Triều Tiên cho biết.Một trong những cụm  từ bị cấm ở Triều Tiên là "một kẻ ngốc không thể nhìn thấy thế giới bên ngoài".

Theo Daily Star, phong trào nhạo báng, mỉa mai đang nổi lên ở thủ đô Bình Nhưỡng sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un không tới Nga và Trung Quốc để dựa các lễ kỷ niệm chiến thắng Phát xít, kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2. Những phần tử thù địch chống lại nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là đang hoạt động mạnh mẽ hơn những tháng gần đây. Các khẩu hiệu mỉa mai, châm biếm đã xuất hiện ở Bình Nhưỡng và đặc biệt phổ biến ở những khu vực giáp biên giới với Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyến bay MH 370 của Malaysia Airlines 'nằm ở đáy Ấn Độ Dương ở vị...
Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Thất bại trong cuộc chiến Crimea được coi là “nỗi nhục” khó quên...