Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:43 AM (GMT+7)

Kim Jong-un cảnh cáo Trump, dọa thổi bay cả nước Mỹ

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 23/05/2017 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên đe dọa sẽ thổi bay cả nước Mỹ sau khi cáo buộc Tổng thống Donald Trump đang lãnh đạo một "đế chế xấu xa".

   

 kim jong-un canh cao trump, doa thoi bay ca nuoc my hinh anh 1

Triều Tiên đã nhiều lần đe dọa thổi bay nước Mỹ bằng vũ khí hạt nhân

Theo Daily Star, đe dọa mới từ Triều Tiên đã dóng lên hồi chuông báo động ở Washington, Seoul và Tokyo.

Lời đe dọa được truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng tải với tiêu đề: "Mỹ là nhà tài trợ cho khủng bố tồi tệ nhất thế giới". Bài báo cáo buộc Tổng thống Trump và người tiền nhiệm, Barack Obama đã và đang "sử dụng chủ nghĩa khủng bố và ám sát trên toàn thế giới" để nắm quyền kiểm soát. 

Bài báo cũng công bố rằng, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang dẫn đầu các chiến dịch tấn công toàn cầu và các điệp viên Hàn Quốc đóng vai trò hỗ trợ. 

"Mỹ là nhà tài trợ khủng bố tồi tệ nhất thế giới và là kẻ chủ mưu của những điều xấu xa. Từ khi ra đời, CIA và Cơ quan tình báo Hàn Quốc đã vượt lằn ranh đỏ khi tiến hành các hoạt động khủng bố chống lại những nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên", bài báo viết và nhấn mạnh rằng, Mỹ đã nỗ lực ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhưng điều đó chỉ càng làm tăng sự đoàn kết của người dân Triều Tiên. 

Bài báo kết thúc bằng tuyên bố chắc nịch, cảnh báo Mỹ rằng, Triều Tiên sẽ không ngần ngại thực hiện 1 cuộc tấn công phủ đầu có khả năng thổi bay nước Mỹ, với mục đích tự vệ. 

Những lời đe dọa trên được đưa ra sau khi Triều Tiên phóng thành công tên lửa đạn đạo mới, Pukguksong-2 hôm 21.5. Triều Tiên tuyên bố, vụ phóng đã xác nhận độ tin cậy và chính xác trong hoạt động của động cơ nhiên liệu rắn, khả năng tách tầng tên lửa và khả năng dẫn đường giai đoạn cuối của đầu đạn hạt nhân.  

Quân đội Hàn Quốc nói rằng tên lửa đã bay khoảng 500 km và đạt độ cao 560 km trước khi rơi xuống vùng biển ngoài khơi phía đông Triều Tiên.

Triều Tiên đang phát triển một tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân có khả năng tấn công đất liền Mỹ. Ngày 20.5, Bình Nhưỡng nói rằng họ đã đạt được khả năng đánh vào đất liền Mỹ, mặc dù các chuyên gia về tên lửa phương Tây nói rằng tuyên bố này là phóng đại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...