Thứ Ba, ngày 16/10/2018 09:19 AM (GMT+7)

Kim Jong Un chỉ thị tăng cường chuẩn bị chiến tranh

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 01/03/2017 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ thị tăng cường chuẩn bị chiến tranh trong bối cảnh liên quân Hàn - Mỹ bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên mang tên "Đại bàng non" và "Giải pháp then chốt".

   

 kim jong un chi thi tang cuong chuan bi chien tranh hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhiều lần ra lệnh thử tên lửa bất chấp lo ngại của cộng đồng quốc tế.

Ông Kim Jong Un ra chỉ thị trên trong chuyến đi thị sát Sở chỉ huy quân đoàn 966 quân đội nhân dân Triều Tiên, đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ thủ đô Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết tại đây, ông Kim Jong Un đã nghe lãnh đạo Sở chỉ huy quân đoàn báo cáo kế hoạch tác chiến phòng vệ cũng như kiểm tra tình hình huấn luyện và chuẩn bị huy động chiến tranh.

Chuyến thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên diễn ra vào thời điểm Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên.  

Đợt tập trận lần này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lên cao. Ngày 12.2 vừa qua Triều Tiên đã có đợt thử tên lửa đạn đạo, bất chấp những cảnh báo của Mỹ, Hàn và cộng đồng quốc tế.

 Tập trận Đại bàng Non trên thực địa với sự tham gia của lực lượng trên không, trên bộ và trên biển sẽ kéo dài tới cuối tháng 4. Hai nước cũng có kế hoạch thực hiện cuộc tập trận Giải pháp Then chốt mô phỏng trên máy tính, bắt đầu từ 13.3. 

Mỹ được cho là có kế hoạch gửi các thiết bị quân sự chiến lược như tàu sân bay USS Carl Vinson, máy bay F-35, máy bay ném bom B-1B và B-52 tham gia tập trận. Tàu Carl Vinson đã cập cảng ở Guam hôm 10/2, có thể để chuẩn bị cho sự kiện. 

Phía Bình Nhưỡng luôn cho rằng các cuộc tập trận chung này là bước tổng duyệt cho "một cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...