Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 22:05 PM (GMT+7)

Kim Jong-un có 130 bác sĩ ngày đêm chăm lo sức khỏe

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc nghiên cứu người béo ở Triều Tiên gặp nhiều khó khăn do nước này không có mấy người thừa cân.

   

 kim jong-un co 130 bac si ngay dem cham lo suc khoe hinh anh 1

Kim Jong-un có 130 bác sĩ ngày đêm chăm sóc sức khỏe.

Hyeong-soo Kim, một người Triều Tiên bỏ trốn khỏi Bình Nhưỡng năm 2009 mới đây đã có tiết lộ đáng kinh ngạc về lãnh đạo tối cao Kim Jong-un. Hyeong-soo cho biết người đứng đầu chính quyền Bình Nhưỡng có đội ngũ chăm sóc sức khỏe lên tới 130 người.

Lãnh đạo Kim Jong-un từ lâu đã nổi tiếng là thích ăn ngon và uống rượu vang. Kể từ khi nắm quyền tới nay, cân nặng của nhà lãnh đạo này cũng tăng lên nhanh chóng. Nhiều nguồn tin cho rằng ông đã nặng hơn 130 kg và đang trong chế độ ăn hạn chế chất béo.

Các bác sĩ trong đội của ông Kim Jong-un có nhiệm vụ kiểm tra sát sao tình hình sức khỏe của lãnh đạo tối cao và điều chỉnh mức tiểu đường, bệnh tim mạch ở giới hạn cho phép, Hyeong-soo tiết lộ.

Hyeong-soo nói rằng việc nghiên cứu những người thừa cân ở Triều Tiên là hơi khó khăn do dân chúng không có mấy người béo. Họ buộc phải thu thập thông tin bằng cách giám sát những người nước ngoài thừa cân, thậm chí là các lãnh đạo thế giới.

 kim jong-un co 130 bac si ngay dem cham lo suc khoe hinh anh 2

Hyeong-soo Kim cho biết nơi nghiên cứu sức khỏe của lãnh đạo tối cao Triều Tiên được canh phòng 24/7.

Tờ Daily Star đăng tải cuộc phỏng vấn với Hyeong-soo: “Có khoảng 130 nhà nghiên cứu, bác sĩ từ đại học Kim Nhật Thành tới chăm sóc sức khỏe cho ông Kim. Một trung tâm thông tin cũng được lập ra với sự hỗ trợ của các nhà khoa học quốc tế”. Theo Hyeong-soo, khu trung tâm này được canh phòng 24/7 và tường bao 4m xung quanh.

Hyeong-soo nói rằng cha của Kim Jong-un cũng thừa cân và nghiên cứu đã kéo dài một thời gian tương đối dài. “Họ phải đưa ra chế độ dinh dưỡng riêng cho ông Kim vì ông ấy mắc tim mạch và tiểu đường”, Hyeong-soo chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong phiên tòa xét xử vụ án cô gái Việt Quyen Ngoc Nguyen, 28...
20 tàu chiến từ Hạm đội Baltic của Nga được triển khai từ căn cứ...
Mỹ không thể ngờ Triều Tiên lại bất ngờ hủy cuộc gặp bí mật giữa em...