Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 03:00 AM (GMT+7)

Kim Jong Un có nguy cơ bị ám sát

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng tin CNN ngày 21.10 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể là một mục tiêu của một vụ ám sát.

   

Theo CNN, mạng sống của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể gặp nguy hiểm. Hãng tin dẫn lời Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc cho biết có một lực lượng đặc biệt để ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu có một cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân từ Triều Tiên sắp xảy ra.

 kim jong un co nguy co bi am sat hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong đợt đi thị sát một đơn vị quân đội.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo trong một cuộc họp quốc hội tại Seoul sau khi nghị sĩ Kim Sung-chan của Đảng Saenuri cầm quyền hỏi về những đồn đoán liên quan đến kế hoạch ám sát ông Kim Jong-un cũng đã xác nhận quân đội nước này có kế hoạch sử dụng một lực lượng đặc biệt để ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu Seoul bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân.

Theo ông Han: “Nếu có dấu hiệu rõ ràng cho thấy đối phương có ý định tấn công bằng tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân, các lực lượng đặc nhiệm sẽ được triển khai để đánh phủ đầu các khu vực quan trọng, kể cả nơi ở của lãnh đạo Triều Tiên” .

Kế hoạch trên là một phần trong “bộ ba trụ cột” của quân đội Hàn Quốc. Hai thành phần còn lại là hệ thống phòng thủ tên lửa nội địa và hệ thống tấn công phủ đầu. Bộ Quốc phòng có kế hoạch bổ sung ngân sách để hoàn thành “bộ ba trụ cột” vào năm 2020.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Tổng thống Nga Putin cảnh báo Mỹ đang phát triển "vũ khí di truyền"...